HLV Hansi Flick chia tay Bayern Munich sau khi giải vô địch quốc gia Đức khép lại, chỉ ít ngày sau đó ông đã chính thức đặt bút ký vào bản hợp đồng có thời hạn 3 năm với Liên đoàn bóng đá Đức.Ông sẽ tiếp quản vị trí huấn luyện viên sau khi Joachim Loew hoàn thành nhiệm vụ của mình cùng tuyển Đức tại vòng chung kết EURO 2020. 

Trong quá khứ, HLV Hansi Flick đã từng là trợ lý của chính HLV Joachim Loew tại ĐT Đức nên Flick không hề xa lạ với công việc này. Họ đã cùng nhau giành chức vô địch thế giới một cách thuyết phục tại Brazil vào năm 2014.

Flick chia sẻ: "Mùa giải vừa mới kết thúc và 2 năm làm việc ở Bayern thật tuyệt vời. Tinh thần và thái độ trách nhiệm của các cầu thủ rất chuyên nghiệp. Làm việc với họ là một trải nghiệm giúp ích rất nhiều trong việc định hình công việc sắp tới của tôi."

 "Tôi rất nóng lòng bắt tay vào công việc vì nhìn thấy chất lượng cao của các cầu thủ, đặc biệt là thế hệ trẻ của Đức. Đó là lý do chúng ta sẽ tiếp cận mọi giải đấu sắp tới với tinh thần lạc quan, ví dụ như kỳ EURO trên sân nhà năm 2024.”

Về phía Liên đoàn bóng đá Đức, Phó Chủ tịch Peter Peters rất hào hứng khi Hansi Flick trở lại làm việc cho ĐTQG, ông cho biết: “Thật tuyệt vời khi Hansi Flick trở lại ĐT Đức với cương vị là huấn luyện viên trưởng. Sau khi thành công ở đây, ông ấy đã có bước tiến lớn, gặt hái những thành công trên cương vị huấn luyện viên, đặc biệt là ở Bayern Munich”.