Là giải hạng đấu thứ ba xếp sau Champions League, Europa League nên Europa Conference League có thể thức và cách tính điểm tương đối giống nhau. Nhiều đội bóng muốn góp mặt ở vòng bảng gồm 32 đội thì cần phải chinh chiến qua vòng loại đầu khốc liệt. 

Hiện tại, Europa Conference League 2022/2023 (Cúp C3 châu Âu) đang bắt đầu bước vào giai đoạn cuối cùng của vòng loại với các trận đấu play-off hấp dẫn. 


Theo lịch thi đấu, các trận play-off Cúp C3 châu Âu mùa giải sắp tới được bắt đầu từ ngày 4/8 đã qua và được diễn ra liên tục với hai lượt trận đi và về. Đội thắng sẽ giành quyền lọt vào vòng tiếp theo. 

Đương nhiên, chất lượng chuyên môn của các đội bóng tham dự vòng loại Europa Conference League không quá cao, song vẫn mang lại những điều hấp dẫn nhất định. Đặc biệt, vòng đấu này chứng kiến sự xuất hiện của một vài tên tuổi đình đám như Young Boys, AZ Alkmaar… 

Đương kim vô địch Europa Conference League đang là AS Roma sau mùa giải thành công dưới thời huấn luyện viên Jose Mourinho. Giải đấu này sau khi được UEFA cải cách và làm mới một chút thì đã trở thành sân chơi danh giá dành cho các đội từ các hiệp hội thành viên UEFA hạng thấp. 

Lịch thi đấu và phát sóng vòng play-off Cúp C3 châu Âu 2022 mới nhất hôm nay