Đội tuyển Việt Nam chính thức khép lại vòng bảng AFF Cup 2022 với ngôi đầu bảng và không để sai số nào xảy đến như tại AFF Cup 2022. Đoàn quân áo đỏ chưa phải vội vàng căng sức chạm trán với Thái Lan tại bán kết khi đối thủ chính là Indonesia. Ở lần gần nhất chạm trám tại vòng loại World Cup, tuyển Việt Nam thắng đậm 4-0 trước Indonesia. 

Sau vòng bảng, đội tuyển Việt Nam thể hiện sức mạnh tuyệt đối với đội hình đầu đủ những nhân sự mạnh nhất. Lối chơi và chiến thuật cũng vốn được ổn định dưới thời huấn luyện viên Park Hang-seo.  

Tuy nhiên, nói vậy không phải Việt Nam có thể chủ quan ở vòng bán kết trước Indonesia. Đội bóng xứ vạn đảo không phải đối thủ dễ chịu và được dự đoán gây nhiều khó khăn. Thời gian qua, dưới thời huấn luyện viên người Hàn Quốc, ông Shin Tae Young, Indonesia phát triển nhanh và mạnh ở nhiều mặt khác nhau. Tuyển thủ Indonesia không thiếu tài năng và ngày một thấm nhuần triết lý của ông Shin. 

Bên cạnh đó, đội tuyển Việt Nam gặp bất lợi khi chỉ có khoảng 2 ngày nghỉ trước khi bước vào trận đấu bán kết trên sân khách của Indonesia. Ngay sau trận đấu cuối cùng vòng bảng trước Myanmar trên sân nhà Mỹ Đình, đội trưởng Đỗ Hùng Dũng và đồng đội đã phải nhanh chóng ra sân bay Nội Bài để di chuyển đến xứ vạn đảo trong đêm nhằm tối ưu hóa thời gian chuẩn bị cho trận bán kết. 

Theo lịch, trận đấu bán kết AFF Cup 2022 lượt đi giữa Indonesia với Việt Nam sẽ diễn ra vào lúc 19h30 ngày 6/1 tại sân vận động Bung Karno. Sau đó, cuộc đấu lượt về được tổ chức vào lúc 19h30 ngày 9/1 trên sân vận động Mỹ Đình.