Campuchia giành chiến thắng đầy bất ngờ 3-2 trong ngày mở màn AFF Cup 2022 trước đối thủ Philippines được đánh giá cao hơn. Chiến thắng này hoàn toàn xứng đáng với những gì Campuchia đã thể hiện trên sân nhà cùng lối chơi hiệu quả và tấn công chớp nhoáng. 

Trước Philippines, ít người nghĩ rằng Campuchia có thể trình diễn lợi hại đến vậy với dàn cầu thủ giàu năng lượng và khát khao thi đấu. Trong khi đó, đội bóng từng nhiều lần bị coi như 'kẻ lót đường' tại AFF Cup bất ngờ có chiến thuật hợp lý, biết tận dụng từng đường lên bóng và kẽ hở từ đối thủ. 

Chính điều này khiến cho giới mộ điệu Indonesia lo lắng trước trận đấu. Chuyên gia từ tờ báo Bola của Indonesia cho rằng đội nhà cần phải hết sức cẩn trọng với Campuchia dù vẫn được đánh giá cao hơn. 

Theo đó, Campuchia đang hưng phấn, lại ẩn chứa nhiều điều bất ngờ. Còn lại, Indonesia vẫn giữ được đội hình mạnh nhất với khát khao vô địch song vẫn có những điểm chệch choạc nhất định trong thời gian qua. 

Trận đấu đầu tiên tại giải luôn khó khăn khiến cầu thủ dễ bị tâm lý. Điều này đòi hỏi Indonesia cần tập trung tối đa và không được phép chủ quan. Giới chuyên môn Đông Nam Á vẫn tin rằng đội bóng xứ vạn đảo biết cách giành chiến thắng trước Campuchia, từ đó giành 3 điểm đầu tiên tại AFF Cup 2022 và vươn lên nhóm đầu bảng trước khi chạm mặt Thái Lan. 

Chuyên gia dự đoán Campuchia 1-3 Indonesia 

Đội hình dự kiến

Indonesia: Nadeo Arga Winata, Asnawi Mangkualam, Jordi Amat, Rizky Ridho, Pratama Arhan, Marc Klok, Syahrian Abimanyu, Sandy Walsh, Rachmat Irianto, Ilija Spasojević, Muhammad Rafli.

Campuchia: Keo Soksela; Seut Baraing, Choun Chanchav, Teo Sambath, Doeuy Visal, Lim Pisoth; Orn Chanpolin, Reung Bunheing, Sos Suhana; Sieng Chanthea, Yeu Muslim.

Phong độ giữa Campuchia vs Indonesia