Ít người hâm mộ biết rằng, đã từ rất rồi, Thái Lan và Campuchia không chạm trán nhau ở chấp độ đội tuyển quốc gia. Tại AFF Cup 2022, hai đội nhiều lần nằm khác bảng và không có cơ hội chạm mặt. Bởi vì, đương nhiên Campuchia luôn sắm vai “kẻ lót đường” và khó lòng chạm mặt Thái Lan ở vòng tiếp theo. Đội bóng này cũng không phải đối tượng được “voi chiến” hướng đến cho mỗi lần giao hữu quốc tế. 

Dẫu vậy, không khó để nhận định về trận đấu giữa hai đội trong lần hiếm hoi gặp nhau. Chênh lệch đẳng cấp và thực lực giữa đôi bên luôn rất lớn. Thái Lan được dự đoán sẽ thắng với cách biệt ít nhất 2 bàn trở lên, qua đó cầm chắc chiến thắng và ngôi đầu bảng A để tiến vào bán kết. 

Thậm chí, nhiều chuyên gia khẳng định Thái Lan thắng rất đậm Campuchia để cầm chắc ngôi đầu bảng. Bởi, ở trận đấu cùng giờ, Indonesia chạm mặt Philippines và cũng rất nỗ lực cải thiện chỉ số phụ và chiếm ngôi đầu bảng. Thế nên, Thái Lan không mạo hiểm đánh mất cơ hội. 

Campuchia trước giải đấu từng phát biểu đầy tự tin về con người và lối chơi được nâng cấp. Song, thực tế đội bóng này chưa gây đủ ấn tượng với giới mộ điều Đông Nam Á. Ngược lại, Thái Lan vắng đi nhiều trụ cột đẳng cấp tại nước ngoài song vẫn chứng minh được vị thế đương kim vô địch với lối chơi được định hình dưới thời huấn luyện viên Polking. 

Trước trận đấu này, cả hai đội đều vẫn giữ đầy đủ lực lượng mạnh nhất. Giới chuyên môn dự đoán 90 phút khép lại với nhiều hơn 3 bàn thắng, trong đó Campuchia cũng biết cách chọc thủng lưới Thái Lan. 

Chuyên gia dự đoán Thái Lan 3-1 Campuchia

Đội hình dự kiến Thái Lan vs Campuchia: 

Thái Lan: Phoothawchuek, Bunmathan, Hemviboon, Haiprakhon, Bureerat, Yooyen, Phala, Panya, Kaman, Dangda, Kraisom.

Campuchia: Keo Soksela, Reung Bunheing, Soeuy Visal, Seut Baraing, Sos Suhana, Orn Chanpolin, Choun Chanchay, Yeu Muslim, Tes Sambath, Sa Ty.

Phong độ giữa Thái Lan vs Campuchia: