Brunei có lợi thế sân nhà trong ngày mở màn AFF Cup 2022. Nhưng, đương nhiên chừng đó gần như không thể giúp đội bóng này tạo nên bất ngờ trước nhà đương kim vô địch. Sự chênh lệch giữa hai đội bóng có lẽ không cần bàn cãi thêm nhiều. 

Giới chuyên môn nhận định rằng “mưa bàn thắng” sẽ xảy ra ở trận đấu đầu tiên của Brunei sau gần hai thập kỷ trở lại với AFF Cup 2022. Dẫu vậy, rõ ràng đội tuyển từ nền bóng đá yếu bậc nhất khu vực Đông Nam Á sẽ phải chịu trận. 

Chuyên gia châu Á đánh giá Thái Lan không tung ra đội hình mạnh nhất nhằm muốn thử sức nhiều gương mặt mới mẻ triển vọng. Ở AFF Cup 2022, “voi chiến” cần sự tỏa sáng của những nhân tố như vậy ở các vòng bởi vốn không sở hữu những ngôi sao sáng giá nhất đang thi đấu ở nước ngoài. 

Dẫu vậy, chiến thắng đậm khó lòng thoát khỏi Thái Lan khi những nhân tố mới được dự đoán chơi bóng khát khao và quyết tâm thể hiện mình nhằm chiếm suất chính thức ở các vòng tiếp theo. 

Nhiều chuyên gia dự đoán Thái Lan có thể sẽ thắng dễ dàng với cách biệt từ 4 bàn trở lên. Brunei chơi đầy quyết tâm ở vòng play-off để có mặt tại vòng bảng AFF Cup 2022, song vẫn còn quá yếu thế khi đặt lên bàn cân với Thái Lan. 

Chuyên gia dự đoán Brunei 0-5 Thái Lan 

Đội hình dự kiến Brunei vs Thái Lan: 

Brunei: Nyaring, Hassan, Tarif, Othman, Suhaimi, Aminuddin, Idris, Norsamri, Sulaiman, Ali Rahman, Sai.

Thái Lan: Phatomakkakul, Aukkee, Praisuwan, Rueangthanarot, Dechmitr, Purisay, Chamratsamee, Wonggorn, Pomphan, Winothai, Poeiphimai.

Phong độ giữa Brunei vs Thái Lan