Lần gần nhất hai đội đối đầu đã từ năm 2013 trong khuôn khổ giao hữu với chiến thắng 3-0 nghiêng về Philippines. Trong vòng 9 năm qua, hai đội không còn gặp nhau bởi Brunei không thể giành vé tham dự AFF Cup với trình độ quá thấp tại khu vực Đông Nam Á.

Ở lần gặp lại sắp tới tại AFF Cup 2022, giới mộ điệu tin rằng kết quả cuộc đấu sẽ không thay đổi với chiến thắng nghiêng về Philippines. Thậm chí, đội chủ nhà sẽ thắng rất đậm nhằm kiếm 3 điểm đầu tiên cũng như giải tỏa áp lực sau trận thua 2-3 ở ngày mở màn trước Campuchia. 

Sự chênh lệch giữa Philippines với Brunei là điều không còn phải bàn cãi trên mọi mặt như lối chơi, con người và trình độ. 

Tờ SiamSports dự đoán Philippines sẽ có chiến thắng với ít nhất 5 bàn trở lên, qua đó cải thiện đối đa hiệu số trên bảng xếp hạng. Đội bóng này có nhiều thay đổi mạnh mẽ thời gian qua và cực kỳ quyết tâm tại AFF Cup 2022. Thế nên, Philippines sẽ không bỏ lỡ bất cứ cơ hội  nào nhằm cạnh tranh tấm vé đi tiếp cùng với Thái Lan và Indonesia. 

Trong trường hợp ghi hiệu số tốt trước Brunei sau khi Thái Lan đã thắng 5-0, Philippines sẽ có quyền toan tính cho những vòng đấu tới. Sau trận này, Philippines đã sớm phải làm khách trên sân nhà của Thái Lan. 
Được chơi trên sân nhà, Philippines sẽ lại càng thêm hưng phấn trước Brunei. Đội bóng này đã sẵn sàng lối chơi tấn công đang được định hình dưới thời huấn luyện viên mới. 

Chuyên gia dự đoán Phlippines 5-0 Brunei 

Đội hình dự kiến Philippines vs Brunei: 

Philippines: Mendoza, Aguinaldo, Tabinas, Lyngbo, Schrock, Hartmann, Amita, Minegishi, Bias, Daniels, Gallantes.

Brunei: Nyaring, Tarif, Othman, Yunos, Suhaimi, Idis, Kasyful, Jufri, Sulaiman, Ramlli, Said.

Phong độ giữa Philippines vs Brunei: