Thái Lan vừa có được chiến thắng cách biệt lớn trước Brunei. Tuy nhiên, chiến thắng này vẫn chưa thể mang lại niềm tin cho người hâm mộ khi đội chủ nhà mới chỉ đánh bại đội bóng yếu nhất bảng. Hơn nữa, đội tuyển Thái Lan mùa này cũng không có được những hảo thủ tham gia. Điều này càng khiến cho người hâm mộ nghi ở về khả năng của các cầu thủ.

Trận đấu này sẽ là cơ hội tốt để đội bóng xứ chùa vàng có thể khẳng định bản thân trước những người hâm mộ. Chiến thắng ở trận này cũng sẽ giúp đội tuyển Thái Lan sẽ có được khoảng cách an toàn với những đội top dưới và tăng cơ hội bước vào bán kết.

Philippines dù đã không có khởi đầu không thuận lợi khi phải nhận thất bại trước Campuchia trong trận đấu ra quân. Tuy nhiên, ở trận đấu sau đó, các cầu thủ đội khách cũng đã mang về 3 điểm trước Brunei với tỉ số 5 – 1 và có được vị trí thứ hai trên bảng xếp hạng. Ở trận đấu này, đội tuyển Philippines sẽ rất khó khăn khi đối đầu với một đội tuyển được đánh giá cao như Thái Lan.

Việc giành được chiến thắng ở trận này sẽ là rất khó khăn đối với đội khách. Nên nhớ đội tuyển Philippines chưa từng có được chiến thắng nào ở 5 lần đối đầu gần nhất với Thái Lan. Tuy nhiên, nếu đội khách không thể mang về chiến thắng thì họ chỉ cần có kết quả tốt thì việc cạnh tranh chiếc vé vào bán kết vẫn nằm trong tay Philippines.

Chuyên gia dự đoán Thái Lan 2-0 Philippines

Đội hình dự kiến:

Thái Lan: Kittiping, Sasalak, Theerathon, Pansa Hemviboon, Yooyen, Adisak, Teerasil, Bordin Phala, Kritsada Kaman, Burirat, Ekanit Panya.

Philippines: Schwarzer, Aguinaldo, Tabinas, Bugas, Menzi, Schrock, Hartmann, Reyes, Bias, Daniels, Melliza.

Phong độ gần đây giữa Thái Lan vs Philippines