Sau 2 trận đã đấu tại AFF Cup 2022, Campuchia giành 3 điểm. Ở lượt trận đầu tiên, đội bóng này đánh bại Philippines 3-2. Song, thất bại 1-2 trước Indonesia ở trận tiếp theo khiến cơ hội vào Bán kết của Campuchia trở nên mong manh.

Cần phải thừa nhận rằng Campuchia đã thể hiện sự tiến bộ vượt bậc ở AFF Cup 2022. Song, giữa họ và các ông lớn trong khu vực Đông Nam Á vẫn tồn tại khoảng cách lớn. San lấp khoảng cách ấy không phải là chuyện dễ dàng thực hiện chỉ trong một sớm một chiều. Nó là câu chuyện của cả một quá trình.

Campuchia buộc phải đánh bại Brunei ở lượt đấu tới để nuôi hy vọng vượt qua vòng bảng. Bất chấp việc có thể vượt qua vòng bảng hay không, HLV Keisuke Honda và các học trò chắc chắn sẽ vẫn chiến đấu đến cùng để thay cho lời khẳng định rằng mình sẵn sàng thách thức những ông kẹ của khu vực trong tương lai không xa.

Đoàn quân của HLV Keisuke Honda thừa khả năng hoàn thành mục tiêu đề ra bởi đơn giản Brunei quá yếu. Sau 3 trận đã chơi ở AFF Cup 2022,Brunei thua cả ba. Họ mới chỉ ghi được 1 bàn thắng và đã để đối phương chọc thủng lưới tới 17 lần.

Chắc chắn, Campuchia không chỉ hướng tới 3 điểm mà phải là 1 chiến thắng đậm trước một đối thủ yếu như vậy để tạo đà tâm lý thoải mái trước lượt đấu cuối gặp Thái Lan.

Đội hình dự kiến Campuchia vs Brunei

Campuchia: Keo Soksela, Reung Bunheing, Soeuy Visal, Saret Krya, Seut Baraing, In Sodavid, Orn Chanpolin, Choun Chanchav, Lim Pisoth, Sieng Chanthea, Tes Sambath

Brunei: Nyaring, Sisa, Othman, Yunos, Hassan, Salleh, Ali, Aminuddin, Hakeme Said, Rahman, Adi Said.

Phong độ gần đây giữa Campuchia vs Brunei: