Campuchia đã gây bất ngờ lớn ở trận đấu mở màn AFF Cup 2022 trước Philippines bằng chiến thắng 3-2 trên sân nhà. Điều đáng chú ý không chỉ nằm ở kết quả trận đấu, thay vào đó gồm cả lối chơi và con người bên phía Campuchia. 

Dưới sự dẫn dắt của HLV Honda, Campuchia đang ngày một định hình được lối chơi hiệu quả và biết cách lên bóng tốc độ. Chính chiến thuật chủ động áp sát, tổ chức tấn công chớp nhoáng đã giúp Campuchia trở nên nguy hiểm hơn và khiến mọi đối thủ phải e ngại. 
Về con người, đội bóng từng bị coi như kẻ "lót đường" đang có sự giao thoa tốt giữa những nhân tố giàu kinh nghiệm quen mặt tại khu vực Đông Nam Á cùng với lứa cầu thủ trẻ giàu khát khao và năng lượng. 

Thế nên, Campuchia được dự đoán tiếp tục gây khó khăn cho Indonesia ở lượt trận thứ hai sau khi đã có lợi thế sớm với 3 điểm đầu tiên. 
Dẫu vậy, chiến thắng trước Indonesia khó có thể đến với Campuchia khi đội chủ nhà cũng đã sẵn sàng đội hình mạnh nhất với đầy đủ những ngôi sao. 

Hướng đến AFF Cup 2022, Indonesia một lần nữa triệu tập toàn bộ những cầu thủ tốt nhất nhằm phục vụ chiến thuật được định hình bởi HLV Shin Tae Yong trong suốt thời gian qua kể từ AFF Cup 2020 và Vòng loại thứ ba World Cup. 

Đội hình dự kiến

Indonesia: Nadeo Arga Winata, Asnawi Mangkualam, Jordi Amat, Rizky Ridho, Pratama Arhan, Marc Klok, Syahrian Abimanyu, Sandy Walsh, Rachmat Irianto, Ilija Spasojević, Muhammad Rafli.

Campuchia: Keo Soksela; Seut Baraing, Choun Chanchav, Teo Sambath, Doeuy Visal, Lim Pisoth; Orn Chanpolin, Reung Bunheing, Sos Suhana; Sieng Chanthea, Yeu Muslim.

Phong độ giữa Campuchia vs Indonesia