Huấn luyện viên Park Hang-seo cho biết đã chốt danh sách 23 cầu thủ tham dự trận đấu giữa Lào với Việt Nam. Trong số đó, gương mặt nhiều khả năng không tham dự nằm ở vị trí thủ môn và trung vệ Bùi Tiến Dũng. Hậu vệ Viettel vừa dính COVID-19 và không kịp cùng toàn đội sang Lào để dự trận mở màn AFF Cup 2022. 

Nhiều khả năng ông Park sẽ không tung ra đội hình mạnh nhất cho trận gặp Lào dù phát biển rằng vô cùng tôn trọng đối thủ. Bởi, nhà cầm quân người Hàn Quốc muốn giữ những quân bài mạnh nhất cho trận gặp Malaysia ở lượt trận tiếp theo. Trận đấu với người Mã được ví như chung kết quả bảng đấu để định đoạt ngôi đầu. 

Bên cạnh đó, trận đấu gặp Lào tiếp tục trở thành cơ hội để huấn luyện viên Park Hang-seo thử nghiệm những nhân tố mới ở hàng tiền đạo và tiền vệ. Dễ nhận thấy, thời gian qua, huấn luyện viên trưởng đội tuyển Việt Nam đang nỗ lực xây dựng nhiều phương án vận hành chiến thuật trong cách triển khai tấn công và kiểm soát bóng. 

Ở chiều ngược lại, Lào gần như chắc chắn trung thành với đội hình mạnh nhất được xây dựng thời gian qua dự trên lứa cầu thủ tiềm năng dưới 23 tuổi. Bên cạnh đó, đội bóng này vẫn trông chờ nhiều vào tiền đạo sáng giá nhất Ketkeophomphone từng chơi bóng tại Ligue I. 

Nhằm chuẩn bị cho AFF Cup 2022, Lào đã định hình chiến thuật và con người trong suốt 2 tháng qua. Đội bóng này này đã có những kết quả giao hữu tích cực trước đối thủ khó chịu như Thái Lan. Mục tiêu của Lào không phải chỉ ở AFF Cup 2022, thay vào đó tập trung đầu tư cho đội hình trẻ trung để hướng đến SEA Games 32 tại Campuchia. 

Đội hình dự kiến Lào vs Việt Nam: 

Lào: Souvannasangso, Sangvilay, Phetsivilay,  Siphongphan, At Viengkham, Saitaifah,  Souvanny, Kongmathilath, Khounthoumphone, Vongchiengkham, Ketkeophomphone

Việt Nam: Văn Lâm, Thành Chung, Duy Mạnh, Việt Anh, Hồng Duy, Quang Hải, Hùng Dũng, Văn Đức, Văn Toàn, Tuấn Hải, Văn  Quyết. 

Phong độ giữa Lào vs Việt Nam