Philippines đã phải nhận thất bại bất ngờ trước Campuchia trong ngày ra quân với tỷ số sát nút 2-3 trên sân khách. Đội bóng này đã chơi không quá tệ sau khi ghi liên tiếp hai bàn, gỡ hòa 2-2 sau khi sớm bị dẫn trước. Dẫu vậy, lối chơi tấn công tốc độ và đầy bất ngờ bên phía Campuchia khiến Philippines "không kịp trở tay." 

Sau thất bại, Philippines chắc chắn tung ra đội hình mạnh nhất để hướng đến chiến thắng đầu tiên tại AFF Cup 2022 trước Brunei. Đội bóng này mới thay huấn luyện viên trưởng song chơi tích cực nên chắc hẳn không bỏ lỡ cơ hội trước đối thủ yếu hơn nhiều và lấy trọn vẹn 3 điểm, qua đó hướng đến tấm vé đi tiếp trước đối thủ mạnh như Thái Lan, Indonesia. 

Ở chiều ngược lại, Brunei cũng sẽ tung ra đội hình mạnh nhất sau khi không gặp phải chấn thương nào sau trận mở màn trước Thái Lan. Những sự thay đổi của đội bóng này có lẽ chỉ đến khi trận đấu bắt đầu. 

Trở lại AFF Cup sau khoảng hai thập kỷ vắng bóng, Brunei có quá nhiều khó khăn phải đối mặt. Ở trận đấu mở màn trước đối thủ mạnh Thái Lan, Brunei gần như không để lại được dấu ấn đáng kể nào ở cả mặt lối chơi và con người. Thế nên, đội bóng này có lẽ coi từng trận đấu như cơ hội nhằm trau đồi năng lực của dàn cầu thủ. 

Giới chuyên môn dự đoán Brunei sẽ phải nhận một thất bại đậm nữa khi Phippines đang cực kỳ khát khao chiến thắng, đặc biệt khi được thi đấu trên sân nhà. 

Đội hình dự kiến Philippines vs Brunei: 

Philippines: Mendoza, Aguinaldo, Tabinas, Lyngbo, Schrock, Hartmann, Amita, Minegishi, Bias, Daniels, Gallantes.

Brunei: Nyaring, Tarif, Othman, Yunos, Suhaimi, Idis, Kasyful, Jufri, Sulaiman, Ramlli, Said.

Phong độ gần đây Philippines vs Brunei: