Đội tuyển Thái Lan vừa có được một khởi đầu khá tốt khi đã đánh bại đội tuyển Brunei với tỉ số cách biệt là 5 – 0. Dù đã có được một chiến thắng nhưng đội chủ nhà vẫn chưa thể gỡ bỏ hoài nghi của giới truyền thông cũng như người hâm mộ bởi họ mới chỉ đối đầu với đội bóng yếu nhất bảng.

Do vậy, trận đấu này sẽ giúp đội tuyển xứ chùa vàng khẳng định được bản thân tại giải đấu năm nay kể cả khi không có được sự giúp sức của các cầu thủ tốt nhất. Chiến thắng ở trận đấu này vừa giúp đội chủ nhà kéo dãn khoảng cách điểm số với các đội top dưới vừa có thể khẳng định được sức mạnh của các cầu thủ tại giải đấu năm nay.

Về phía Philippines, dù họ đã không thể có được chiến thắng trước Campuchia, nhưng đội khách vẫn có được trọn vẹn 3 điểm khi đối đầu Brunei ở trận đấu sau đó. Điều này đã giúp đội tuyển Philippines leo lên vị trí thứ 2 trên bảng xếp hạng. Ở trận đấu này, đội tuyển Philippines có lẽ sẽ gặp khá nhiều khó khăn khi phải đối đầu với một đội tuyển được đánh giá cao hơn như Thái Lan. Nên nhớ ở 5 lần đối đầu gần nhất, các cầu thủ Philippines chưa từng có được chiến thắng nào trước đội tuyển Thái Lan. Tuy nhiên, các cầu thủ Philippines chỉ cần có kết quả khả quan thì họ vẫn có cơ hội dành chiếc vé vào bán kết.

Đội hình dự kiến:

Thái Lan: Kittiping, Sasalak, Theerathon, Pansa Hemviboon, Yooyen, Adisak, Teerasil, Bordin Phala, Kritsada Kaman, Burirat, Ekanit Panya.

Philippines: Schwarzer, Aguinaldo, Tabinas, Bugas, Menzi, Schrock, Hartmann, Reyes, Bias, Daniels, Melliza.

Phong độ giữa Thái Lan vs Philippines