Như vậy, giải đấu AFF Cup đã diễn ra với những trận cầu nảy lửa và đầy căng thẳng giữa các đội tuyển. 

Tại bảng A, sau khi có được chiến thắng 5-0 trước Brunei, đội tuyển Thái Lan có được vị trí đầu bảng với 3 điểm. Ở vị trí thứ 2, 3, 4 lần lượt là Philippines, Indonesia và Campuchia. 
Về phía Brunei, do quá thua thiệt về trình độ và đẳng cấp nên họ đã phải nhận về 2 trận thua với cách biệt rất lớn và phải ngậm ngùi ở vị trí bét bảng A. 

Sang đến bảng B, Việt Nam với trận thắng cách biệt 6-0 trước đội tuyển Lào nên có được vị trí nhất bảng. Malaysia cũng có được một chiến thắng nhưng do hiệu số bàn thắng thấp hơn nên chỉ đứng ở vị trí thứ 2. 

Singapore ở vị trí thứ 3. Cuối cùng, Myanmar và Lào cùng chia nhau hai vị trí cuối bảng. 

Nhìn vào tình hình hiện tại của hai bảng đấu, những người hâm mộ bóng đá trong nước đều đang có một sự quan tâm đó là: Liệu chúng ta có phải đối đầu với đội tuyển kỳ phùng địch thủ như Thái Lan tại trận đấu đầu tiên của vòng bán kết sẽ diễn ra vào ngày 06/01/2023 hay không? 

Xét về phong độ thi đấu của hai bảng đấu, Việt Nam đang tương đối áp đảo hơn các đội bóng cùng bảng. Trong khi đó, tại bảng A, Thái Lan không quá chênh lệch về thực lực với các đội bóng còn lại. Cho nên, đội tuyển Việt Nam sẽ phải đối đầu với đội tuyển Thái Lan ở trận đấu đầu tiên của vòng bán kết hoàn toàn có thể xảy ra.

LỊCH THI ĐẤU AFF CUP 2022 MỚI NHẤT: 

BẢNG XẾP HẠNG AFF CUP 2022 MỚI NHẤT: