Giải bóng đá Thanh thiếu niên Hà Nội (Hanoi Youth Football League, viết tắt HYFL) là giải đấu được tổ chức theo tiêu chuẩn của Liên đoàn bóng đá thế giới tại Hà Nội từ năm 2009. Người sáng lập, giám đốc của HYFL ông Radouane Foulier - vị HLV có bằng FIFA và tình yêu lớn với bóng đá Việt Nam.

HYFL 2022 quy tụ những Học viện bóng đá hàng đầu tham gia tranh tài ở 4 lứa tuổi U9, U11, U13 và U15, chia làm 2 hạng đấu League 1 và League 2. Những trung tâm đào tạo danh tiếng như Blue Sky, HYS, CFF, VietGoal, The Light Futsal... đều cử các học viên xuất sắc nhất thi đấu với tinh thần học hỏi, giao lưu và tất nhiên cũng đặt quyết tâm cao hướng về chức vô địch.

Vào Chủ nhật, 26/6, HYFL 2022 đã chính thức hạ màn với màn trao giải cho các đội bóng. Kết quả ở League 1, Học viện bóng đá Blue Sky xuất sắc giành 2 chức vô địch ở hai lứa tuổi U11 và U15. Cúp vàng U19 thuộc về Học viện HYS, trong khi chức vô địch U19 thuộc về TBS Kids.

Tại League 2, TBS Kids giành chức vô địch U11, The Light Futsal vô địch U13. Bên cạnh đó những trung tâm bóng đá cộng đồng danh tiếng tại Thủ đô như CFF, Vietsoccer, Vietgoal, S-Football cũng chứng tỏ được năng lực học viên khi lọt Top 3 ở các lứa tuổi.

Bóng đá học đường tại Hà Nội nói riêng và ở Việt Nam nói chung đang ngày càng phát triển. Các trung tâm đều xây dựng mô hình đào tạo học viên theo hướng chuyên nghiệp với đội ngũ HLV là các cựu danh thủ có bằng cấp đạt chuẩn.

Những trung tâm bóng đá học đường cũng trở thành bệ phóng tài năng cho nhiều em nhỏ. Qua những màn trình diễn xuất sắc như ở HYFL 2022, nhiều học viên đã được giới thiệu đến các lò đào tạo bóng đá chuyên nghiệp để tiếp tục theo đuổi đam mê và phát triển tài năng.

TỔNG KẾT MÙA GIẢI HYFL 2022

League 1 :

U9: HYS (1st) ; Blue Sky (2nd) ; CFF (3rd)

U11: Blue Sky (1st) ; TBS Kids (2nd) ; Vietsoccer (3rd)

U13: TBS Kids (1st) ; Vietsoccer (2nd) ; HYS (3rd)

U15: Blue Sky (1st) ; S-Football (2nd) ; Vietgoal (3rd)

League 2 :

U11: TBS Kids (1st) ; Vietgoal DT (2nd) ;  ACF TN (3rd)

U13: The Light Futsal (1st) ; TBS Kids (2nd) ; Vstorm (3rd)