Người hâm mộ bóng đá Đà Nẵng nói riêng và Việt Nam nói chung chắc chắn đều có những ấn tượng đậm nét với cái tên Huỳnh Quốc Anh. Cầu thủ chạy cánh tài hoa với khả năng công thủ toàn diện đã cùng SHB Đà Nẵng vô địch V-League 2 lần vào các năm 2009, 2012.

Chỉ khoác áo đội tuyển Việt Nam trong thời gian ngắn (2012-2014), nhưng Quốc Anh vẫn để lại những dấu ấn khó phai bên hành lang trái. Anh ra sân 14 lần, ghi 3 bàn thắng, trong đó có pha lập công vào lưới đội tuyển UAE trên sân Mỹ Đình vào tháng 2/2013 trong khuôn khổ vòng loại Asian Cup 2015.

Đỉnh cao sự nghiệp của Quốc Anh là năm 2012 khi anh vượt qua một loạt những gương mặt xuất sắc như Lê Tấn Tài, Nguyễn Minh Phương để giành danh hiệu Quả bóng vàng Việt Nam. Tiếc rằng đến năm 2016, Quốc Anh đã phải quyết định giã từ sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp ở tuổi 31 vì chấn thương.

Tuy nhiên khi bóng đá vẫn luôn chảy tràn trong huyết quản, sau khi hoàn thành khóa học lấy bằng HLV, năm 2018, Quốc Anh đã lập tức bắt tay thực hiện kế hoạch mở Trung tâm Bóng đá cộng đồng Quốc Anh để dạy đá bóng cho lứa thiếu niên, nhi đồng có niềm đam mê bóng đá tại Quảng Nam và Đà Nẵng.

Trung tâm Quốc Anh có quy mô 4 điểm tập tại sân đường Ông Ích Đường (Đà Nẵng), đường Đỗ Đăng Tuyển (Đà Nẵng), đường Duy Tân (Đà Nẵng) và Thủy Lợi (TP Hội An, Quảng Nam). Ngay từ những ngày đầu, Trung tâm đã hoạt động bài bản, chuyên nghiệp, thu hút rất đông học viên đăng ký tham gia.

Không chỉ trực tiếp đứng lớp, truyền lửa đam mê, Quốc Anh còn mời những đồng đội, cựu cầu thủ như Hoàng Đức Phong, Hoàng Minh Thảo, Lê Trường Giang... đến đứng lớp, hướng dẫn các em tập luyện và thi đấu.

Bóng đá đã mang lại cho Quốc Anh nhiều vinh quang và cũng không ít đắng cay. Trên cương vị người truyền lửa, Quốc Anh chọn cho mình lối đi riêng, không chỉ dạy cho trẻ em chơi bóng mà còn rèn tính kỷ luật, sự lễ phép và kỹ năng sống để từng bước hoàn thiện bản thân.

Tham gia học bóng đá tại Trung tâm bóng đá cộng đồng Quốc Anh, các em sẽ được thường xuyên giao lưu với các cầu thủ nổi tiếng. Bên cạnh đó trung tâm vẫn liên tục tổ chức các giải đấu giao hữu, tuyển chọn tài năng cho những lò đào tạo bóng đá chuyên nghiệp.

Hồi tháng 4/2022, Trung tâm bóng đá cộng đồng Quốc Anh đã có 2 học viên là Đậu Quang Lâm và Hoàng Minh Phúc trúng tuyển vào lò đào tạo trẻ của CLB SHB Đà Nẵng. Đam mê và nỗ lực, bóng đá luôn hứa hẹn giúp các em vươn tầm, trở thành những ngôi sao tương lai.

Theo kế hoạch và tháng 7 tới đây, Trung tâm dóng đá cộng đồng Quốc Anh sẽ tổ chức giải bóng đá U9 và U11 cúp Nụ Cười. Thời điểm cụ thể diễn ra giải đấu là vào 2 ngày 16 và 17/ 7/ 2022. Các học viên sẽ có cơ hội được giao lưu, học hỏi với nhiều đội bóng với nhiều phong cách khác nhau.

Trung Tâm Bóng đá Cộng đồng Quốc Anh liên tục tuyển sinh các lứa tuổi từ U6 đến U15

Quý phụ huynh và các con quan tâm có thể liên hệ Hotline 0905415142 để đăng ký và được tư vẫn miễn phí.