Trong danh sách các đội bóng đắt giá nhất Serie A, nhà đương kim vô địch AC Milan chỉ xếp thứ 4, lần lượt sau Juventus, Inter Milan và Napoli. Cầu thủ đắt giá nhất đội bóng áo đỏ đen cũng chỉ là Rafael Leao với giá khoảng 50 triệu bảng. 

Tại Serie A, Juventus vẫn đang giữ vững vị thế đội bóng đắt giá nhất giải đấu với giá vào khoảng 567 triệu bảng dù cho thấy màn trình diễn kém ấn tượng ở mùa qua. 

Người hâm mộ cũng không ngạc nhiêu khi bà đầm già sở hữu luôn cầu thủ đắt giá nhất giải đấu nước Ý với giá 85 triệu bảng. Đó là tiền đạo được cả châu Âu chú ý Dušan Vlahović, mới chuyển tới từ Fiorentina cách đây chưa lâu. 

Trong khi đó, nhóm cầu thủ đắt giá thứ hai tại Serie A có giá khoảng 70 triệu bảng, gồm Matthijs de Ligt, Federico Chiesa (Juventus), Nicolò Barella, Lautaro Martínez (Inter Milan). 

Với nhóm cầu thủ như vậy, Serie A vẫn chưa thể so sánh với nhiều giải đấu hàng đầu châu Âu khác. Điều này cũng dễ hiểu bởi các câu lạc bộ tại Ý chưa bao giờ thật sự "rủng rỉnh" tiền bạc để mạnh tay trên thị trường chuyển nhượng. 

Như câu lậc bộ Atalanta, nhóm 3 cầu thủ đắt giá nhất cũng chỉ ở mức 30 triệu bảng, gồm Duván Zapata, Ruslan Malinovskyi, Merih Demiral. 

Danh sách câu lạc bộ đắt giá nhất Serie A sau mùa giải 2021/2022: