Inter Milan đã không thể bảo vệ thành công chức vô địch Serie A ở mùa giải trước. Tất nhiên bước vào chiến dịch 2022/23, Nerazzurri đang đặt quyết tâm lớn để trở lại đỉnh cao tại đấu trường quốc nội. Cùng với đó Inter Milan chắc chắn cũng cố gắng tối đa để hướng tới việc tiến sâu tại đấu trường châu Âu.

Kỳ chuyển nhượng hè 2022 Inter Milan chia tay một số cầu thủ hết hạn hợp đồng như Ivan Perisic, Arturo Vidal, Lorenzo Moretti, Matías Vecino, Lorenzo Gavioli... Đội hình của họ được làm mới với các tân binh chuyển đến theo nhiều dạng, từ bỏ tiền để mua, mượn lại đế chuyển nhượng tự do.

Robin Gosens (15 triệu euro, từ Atalanta), Joaquín Correa (25 triệu euro, Lazio) là 2 tân binh đáng chú ý và Inter Milan đã mua về. Hai người mới miễn phí André Onana và Henrikh Mkhitaryan cũng mang đến nhiều kỳ vọng. Trong khi đó 3 cầu thủ đến theo dạng cho mượn là Romelu Lukaku (Chelsea), Kristjan Asllani (Empoli) và Raoul Bellanova (Cagliari).

Mùa hè này Inter Milan cũng khá tích cực đá giao hữu. Tuy nhiên họ chỉ chủ yếu "làm nóng" với những đội bóng nhỏ, tạo cơ hội cho các cầu thủ trẻ có cơ hội được ra sân, thử nghiệm nhiều đội hình và chiến thuật khác nhau. Hai trận giao hữu đáng chú ý nhất của Inter là trước Monaco và Lyon đều có kết quả hoà 2-2.

Trận giao hữu cuối cùng của Inter Milan là gặp Villarreal vào ngày 6/8. Sau đó Lukaku và các đồng đội có khoảng một tuần nghỉ ngơi và chuẩn bị cho chuyến hành quân đến sân của Lecce trong khuôn khổ vòng 1 Serie A 2022/23.

Danh sách cầu thủ Inter Milan mùa giải 2022/23

* Đây chưa phải là danh sách đội hình chính thức vì Inter Milan chưa chốt sổ chuyển nhượng. Danh sách này có thể thay đổi cho tới đầu tháng 9/2022.