Trước thềm mùa giải mới 2022/2023, Serie A đang là cuộc đua tranh riêng giữa hai đội bóng thành Milan khi Juventus đã đánh mất vị thế. Tuy nhiên, điều này chắc chắn không tiếp diễn khi Bà đầm già hứa hẹn trở lại mạnh mẽ, trong khi các đội bóng tiềm ẩn như Atalanta, Fiorentina và Napoli sẵn sàng gây cản trở. Đáng chú ý, không thể bỏ qua sự nguy hiểm của AS Roma dưới thời huấn luyện viên Mourinho sau những thành công đã qua. 

Bởi thế, giải đấu cao nhất nước Ý vẫn giữ được sự hấp dẫn riêng dù không được đánh giá cao như Ngoại Hạng Anh hay La Liga. Đặc biệt, sự thu hút của giải đấu này mùa giải 2022/2023 còn được đẩy lên cao sau những vụ việc hậu trường như ẩu đả giữa giám đốc thể thao và HLV trưởng CLB Torino. 

Đặc biệt, từ mùa giải 2022/2023, Serie A áp dụng thể thức thi đấu play-off để xác định nhà vô địch. Theo đó, nếu hai đội cùng bằng điểm ở đầu bảng xếp hạng thì sẽ phải thi đấu một trận quyết định với 90 phút và loạt penalty cân não để tìm ra tân vương. Điều này hứa hẹn tạo nên kịch tính gấp bội cho giải đấu hàng đầu xứ sở mỳ ống. 

Theo lịch thi đấu, Serie A sẽ bắt đầu từ ngày 13/8. Toàn bộ các trận đấu sẽ được phát trực tiếp qua các kênh sóng của VTVCab, gồm Bóng đá TV (ON Football), Thể thao TV (ON Sports), Thể thao Tin tức HD (ON Sports News), ON Sports+ và các ứng dụng ON, ON+, On Sports+.

 >>>Lịch thi đấu và phát sóng Serie A mùa giải 2022/2023<<<