Đội tuyển nữ Việt Nam đã chắc chắn giành vé đi tiếp vào bán kết AFF Cup nữ 2022. Thế nên, trận đấu cuối cùng với Myanmar chỉ mang ý nghĩa thủ tục. Tuy nhiên, không vì thế đoàn quân huấn luyện viên Mai Đức Chung được phép chủ quan. Tuyển nữ Việt Nam cần toan tính nhiều ở trận đấu này để tránh gặp phải đối thủ nữ Thái Lan ở bán kết. 

Chính vì thế, sau trận đấu gần nhất, tuyển nữ Việt Nam nhanh chóng trở lại tập luyện để hướng đến trận tiếp theo, trong đó quan nhất là giữ vững tinh thần tập trung và thoải mái. 

Trận đấu này mang ý nghĩa quan trọng cho vòng đấu bán kết. Huấn luyện viên Mai Đức Chung cũng dần có toan tính cho đối thủ ở bán kết. 

Ông Chung nói: "Tuyển Philippines có đầy đủ lực lượng, cùng với sự bổ sung từ phía các vận động viên nước nhà. Giải đấu này tổ chức tại Philippines, vì thế họ cực kỳ mong muốn có thành tích tốt nhất. Đấy là đối thủ quan trọng của đội tuyển chúng ta. Đội tuyển Thái Lan có lẽ đang thiếu vắng một số trụ cột. Đội tuyển Myanmar cũng đã có nhiều phấn đấu và nỗ lực. Đây là giải đấu mà các đội đều tập trung hết sức mình. Chúng tôi cũng vậy, cần phải phấn đấu để có thành tích cao nhất." 

Thế nên, dù đang có trong tay lực lượng tốt nhất và không có ca chấn thương nghiêm trọng, song huấn luyện viên Mai Đức Chung nhiều khả năng không tung ra đội hình quá mạnh trước nữ Myanmar. Bởi tuyển nữ Việt Nam cần giữ được lực lượng tốt nhất cho trận bán kết sắp tới. 

Hơn hết, huấn luyện viên Mai Đức Chung cũng đang có xu hướng trao nhiều cơ hội nhất có thể cho những cầu thủ còn ít có cơ hội thi đấu nhằm trau dồi thêm kinh nghiệm. 

Đội hình dự kiến

Nữ Việt Nam: Khổng Thị Hằng, Thu Thương, Hoàng Thị Loan, Lan Anh, Thu Thảo, Tuyết Dung, Hải Linh, Nguyễn Thị Vạn, Vạn Sự, Huỳnh Như, Hải Yến.

Nữ Myanmar: May Zin Nwe, Khin Than Wai, Phyu Phyu Win, Zune Yu Ya Oo, Nant Zu Zu Htet, Naw Htet Hter Wai, Khin Marlar Tun, Lin Mynt Mo, Myat Noe Khin, Khin Moe Wai, July Kyaw