TP.HCM I như thường lệ đang cho thấy sự vượt trội ở giải đấu cao nhất Việt Nam dành cho “phái đẹp”. Đội bóng này đã toàn thắng và chiễm trệ ở ngôi đầu bảng xếp hạng, trong đó có màn hủy diệt “chị em” TP HCM II với tỷ số đậm 6-0. 

Mùa giải này, TP HCM I tiếp tục hướng đến chức vô địch để kéo dài kỷ nguyên thống trị, đồng thời một lần nữ giành cú đúp danh hiệu sau khi lên ngôi ở Cúp Quốc gia cách đây chưa lâu. Việc vắng chân sút chủ lực Huỳnh Như dường như chẳng thể nào khiến TP HCM I bị ảnh hưởng quá nhiều bởi sở hữu nhiều tuyển thủ quốc gia khác. 

Tuy nhiên, không vì thế, TP HCM I có thể chủ quan khi bước vào trận đấu với Hà Nội I. Đây chính nút thắt quan trọng của mùa giải này. Đội bóng từ Thủ đô được coi như đối thủ duy nhất có khả năng khiến TP HCM I nhận thất bại ở thời điểm này. 

Hà Nội I cũng cực kỳ khát khao trả món nợ trước TP HCM I bởi thua tức tưởi trên chấm phạt đền ở trận chung kết Cúp Quốc gia. Khi đó, đội bóng Thủ đô đã hoàn toàn phong tỏa và đẩy được đối thủ vào thế trận khó khăn. 

Giới mộ điệu tin rằng, ở lần gặp lại này, Hà Nội I sẽ bắt cách khiến TP HCM I trật vật một lần nữa và chỉ có được 1 điểm. Trên bảng xếp hạng, đội bóng này cũng cực kỳ cần 3 điểm để bám đuổi chính đối thủ. 

>>>Kết quả bóng đá nữ Vô địch Quốc gia 2022<<<