Giống như đội tuyển quốc gia nam, đội tuyển nữ Việt Nam luôn có được kết quả thuận lợi khi đối đầu tuyển nữ Lào. Cụ thể, trong quá khứ nữ Việt Nam và nữ Lào đã gặp nhau tổng cộng 6 lần giai đoạn 2007-2012. Kết quả: nữ Việt Nam toàn thắng với cách biệt 3 bàn trở lên, ghi tổng cộng 30 bàn và chỉ 1 lần để thủng lưới.

Trong khuôn khổ giải vô địch nữ Đông Nam Á, nữ Việt Nam và nữ Lào từng 4 lần chạm trán nhau vào các năm 2008, 2011 và 2012. Kết quả nữ Việt Nam thắng cách biệt 4 bàn trở lên ở cả 4 trận đấu đó, ghi 23 bàn mà không để thủng lưới lần nào.

Đẳng cấp của nữ Việt Nam ở thời điểm hiện tại vẫn hoàn toàn vượt trội so với nữ Lào. Trên bảng xếp hạng FIFA lúc này, nữ Việt Nam xếp ở vị trí thứ 32 với 1.655 điểm. Trong khi đó theo đánh giá của Liên đoàn bóng đá thế giới, nữ Lào xếp hạng 83 với 1.259 điểm.

Hai trận đã đấu tại giải vô địch nữ Đông Nam Á 2022, nữ Lào giành 4 điểm với kết quả hòa 1-1 trước nữ Campuchia và thắng 2-0 trước nữ Đông Timor. Trong khi đó nữ Việt Nam mới đá 1 trận, thắng nữ Campuchia 3-0 dù chỉ tung ra sân đội hình dự bị.

Nhiều khả năng HLV Mai Đức Chung sẽ tiếp tục dùng đội hình phụ đấu nữ Lào ở trận đấu vào chiều tối 9/8. Mục tiêu của nữ Việt Nam ở vòng bảng không chỉ là tấm vé vào bán kết mà còn là cố gắng giấu bài, chuẩn bị cho những cuộc đọ sức khó khăn hơn ở vòng knock-out. Cùng chờ xem nữ Việt Nam sẽ hướng tới chiến thắng trước nữ Lào theo cách nào.

Thành tích, lịch sử đối đầu nữ Việt Nam vs nữ Lào

- Thành tích đối đầu nữ Việt Nam vs nữ Lào

- Phong độ gần đây của nữ Việt Nam

- Phong độ gần đây của nữ Lào