Giải AFF Cup nữ 2019 diễn ra tại Chonburi, Thái Lan. Đây là giải đấu thứ 2 của khu vực Đông Nam Á được thành phố Chonburi tổ chức trong vòng ít ngày vừa qua. Trước đó, giải U15 Đông Nam Á đã diễn ra khá thành công, ngoại trừ những tình huống bạo lực ở trận chung kết giữa U15 Thái Lan và U15 Malaysia.

Thái Lan là nhà vô địch 3 lần liên tiếp của giải AFF Cup nữ. Năm ngoái, họ đả bại ĐT U20 Úc ở trận chung kết, trong khi Việt Nam giành hạng 3 với việc thắng Myanmar ở trận đấu cuối cùng. Ngoài Thái Lan, Việt Nam và Myanmar là 2 đội đã 2 lần vô địch giải. Có năm, đội khách mời U23 Nhật Bản đã vô địch một cách dễ dàng.

Năm 2019 này, Việt Nam và Myanmar nằm cùng bảng với nhau, bên cạnh đó là sự xuất hiện của Campuchia và Indonesia. Việc 2 ứng viên vô địch nằm cùng bảng B là điều dễ hiểu khi Thái Lan là chủ nhà và họ nằm ở bảng A. Năm nay, U20 Úc không tham dự. NHM đặt kỳ vọng vào việc Việt Nam sẽ phá thế độc tôn của đối thủ giải tại AFF nữ, khi mà chúng ta thường xuyên vô địch SEA Games các kỳ vừa qua.

Giải sẽ bắt đầu từ ngày 15/8. ĐT nữ Việt Nam sẽ thi đấu trận đầu tiên vào ngày 16/8 tới gặp Campuchia.

Thông tin trực tiếp AFF Cup nữ 2019

Giải đấu AFF Cup nữ 2019 không được các đài truyền hình Việt Nam mua bản quyền. Do đó, NHM có thể tìm kiếm link xem AFF Cup nữ 2019 trên các trang mạng. Chúng tôi cũng sẽ nỗ lực cung cấp những tín hiệu về các trận đấu của ĐT nữ Việt Nam sớm và chất lượng nhất.