CLB Real Madrid vừa phải đón nhận thêm một thất bại, sau khi bị Tottenham vượt qua với tỉ số 1-0 trong khuôn khổ Audi Cup 2019. Đây là trận thua thứ 3/4 lần thi đấu gần nhất của Bầy Kền kền trong tour du đấu Hè này. Điều này đặt ra những nghi vẫn lớn về phong độ của họ, trong bối cảnh đội bóng này đã chi không ít tiền cho các tân binh.

Tuy vậy, trả lời phỏng vấn báo giới, vị thuyền trưởng của Real Madrid, Zinedine Zidane tỏ ra không mấy bận tâm về kết quả. Ông cho rằng, không nên đặt áp lực cho các cầu thủ buộc phải thắng giao hữu, bởi mục tiêu quan trọng nhất của CLB sẽ là khi mùa giải khởi tranh.

"Tôi biết sẽ rất nhiều CĐV thất vọng khi Real Madrid thua trận, tuy nhiên, nên nhớ đây mưới chỉ là những trận giao hữu. Mục đích tôi hướng đến ở thời gian này là thử nghiệm và đánh giá các cầu thủ, chứ không bắt buộc làm mọi cách để chiến thắng.

Tất nhiên, những thất bại không khiến chúng tôi hài lòng, đã tốt hơn về mọi mặt và chúng tôi phải suy nghĩ tích cực hơn. Thực tế, đến bây giờ Real Madrid vẫn đang ổn định lại nhân sự. Vẫn cần thời gian cho các tân binh hòa nhập và kết hợp ăn ý với nhau.

Có nhiều ý kiến cho rằng, chúng tôi đang mất dần động lực sau những năm thành công liên tiếp ở đấu trường châu Âu. Nhưng tôi khẳng định điều đó là sai lầm. Đội bóng bao giờ cũng đặt mục tiêu rất cao, và áp lực từ NHM khiến chúng tôi sẽ buộc phải mang về những danh hiệu", HLV Zinedine Zidane cho hay.

Trước mắt, Real Madrid sẽ còn trận đấu với Fenerbahce trong khuôn khổ Audi Cup 2019. Sau đó, toàn đội sẽ di chuyển qua Áo rồi Italia để tiếp tục đá giao hữu, trước khi quay về bước vào mùa giải mới.