HLV Akira Nishino trở thành tân thuyền trưởng của ĐT Thái Lan kể từ ngày 23/7 vừa qua. Nhiệm vụ của chiến lược gia người Nhật Bản là giúp 'Bầy Voi chiến' thi đấu tốt trong khuôn khổ vòng loại World Cup 2022.

Tuy nhiên, ông Akira Nishino vẫn tỏ ra khá bị động trong các quyết định của mình. Cho đến thời điểm hiện tại, nhà cầm quân từng dự World Cup 2018 vẫn chưa chốt được các trợ lý cho mình. Thậm chí, ông làm việc khá độc lập và còn không kết nối với những người có trách nhiệm của bóng đá Thái Lan.

Trả lời phỏng vấn báo giới, cựu HLV ĐT Thái Lan, Witthaya Laohakul tỏ ra lo lắng với sự chậm trễ của ông Nishino. Ông này cho rằng, điều đó ảnh hưởng nghiêm trọng tới kế hoạch chuẩn bị của đội tuyển xứ chùa Vàng.

Nội bộ ĐT Thái Lan vẫn rối ren vì tân HLV Akira Nishino

HLV Akira Nishino chưa cho thấy sự thay đổi cho ĐT Thái Lan

"Chúng tôi đã đề nghị vị trợ lý cho ông Nishino, đó là cựu HLV Sirisak Yodyardthai và HLV U18 Harisara Sritaro. Tuy nhiên, đến lúc này, ông Nishino vẫn chưa đưa ra bất kỳ quyết định nào.

Điều này gây cho chúng tôi một sự sốt ruột. Các bạn đều biết vòng loại World Cup đang tới gần, và ĐT Thái Lan cần phải chuẩn bị thật kỹ. Tuy vậy, chúng tôi vẫn cần tôn trọng cách làm việc va các quyết định của HLV", ông Nishino cho hay.

Tại vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á, ĐT Thái Lan nằm cùng bảng với Việt Nam, Indonesia, Malaysia và UAE. Trận mở màn cũng là trận đấu ra mắt của ông Akira Nishino sẽ gặp chính Việt Nam vào ngày 5/9.