Tân HLV trưởng ĐT Thái Lan, Akira Nishino đã có những buổi làm việc đầu tiên trên cương vị mới. Ông đã ngay lập tức gặp vấn đề với các tuyển thủ và tỏ ra không hài lòng về thái độ thi đấu của họ.

Bên cạnh đó, vị chiến lược gia người Nhật Bản còn yêu cầu Liên đoàn bóng đá Thái Lan điều chỉnh lịch thi đấu Thai-League 2019 trước tháng 9 năm 2019. Đây là thời điểm 'Voi chiến' bước vào vòng loại World Cup 2022.

"Tôi đã làm việc với nhiều cầu thủ và đội bóng Thái Lan gần đây. Tôi nhận thấy rằng, hiện số lượng cầu thủ Thái Lan có chất lượng thi đấu chuyên nghiệp còn quá ít. Hầu hết đều chưa tuân thủ đúng giáo án và phương pháp khi ra sân."

Tân HLV Thái Lan chê học trò, yêu cầu đổi lịch thi đấu Thai-League vì Việt Nam

HLV Akira Nishino rất tự tin khi dẫn dắt ĐT Thái Lan

"Tôi cũng mong LĐBĐ Thái Lan cùng các đội bóng sẽ tạo điều kiện để cho các cầu thủ được tập trung theo đúng yêu cầu. Nhất là Thai-League 2019. Thể lực và sự ăn ý là những điều mà họ cần phải được luyện tập sớm để nhuần nhuyễn",

Tại vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á, ĐT Thái Lan nằm cùng bảng với Việt Nam, Indonesia, Malaysia và UAE. Trận mở màn cũng là trận đấu ra mắt của ông Akira Nishino sẽ gặp chính Việt Nam vào ngày 5/9.