Ở trận lượt về play-off tranh vé dự World Cup 2021, kết thúc với tỉ số 1-1 Thầy trò HLV Phạm Minh Giang giành vé dự World Cup nhờ luật bàn thắng trên sân khách. Người ghi bàn duy nhất của tuyển Việt Nam là Châu Đoàn Phát.

Khác với sự thận trọng, thăm dò như ở lượt đi, trong trận lượt về này, Minh Trí cùng đồng đội chọn lối chơi tấn công phủ đầu ngay sau tiếng còi khai cuộc của trọng tài.Trong khoảng 10 phút đầu, tuyển futsal Việt Nam làm chủ thế trận và có các cú dứt điểm của Quốc Nam, Đức Tùng.

Một vài cơ hội được tạo ra song các chân sút của futsal Việt Nam lại không tận dụng được.Sau nửa sau hiệp một, thế trận đảo chiều Tuyển Lebanon liên tục gây sức ép,  Tuy nhiên, Văn Ý tiếp tục chơi xuất sắc và giúp tuyển futsal Việt Nam tránh khỏi bàn thua. Tuyển futsal Việt Nam không có nhiều cơ hội trong hiệp 2, nhưng ở cú dứt điểm trúng đích đầu tiên, bàn thắng đã đến. Châu Đoàn Phát với nỗ lực cá nhân đã đánh bại thủ môn Lebanon để mở tỷ số trận đấu.

Tuy nhiên, chỉ vài chục giây sau, Lebanon có bàn gỡ hòa với pha đệm bóng vào lưới trống của Tneich. Nếu giữ kết quả này, tuyển Việt Nam vẫn giành vé đi tiếp với luật bàn thắng sân nhà – sân khách, hàng thủ tuyển futsal Việt Nam chơi đầy lăn xả để bảo toàn thành quả cho đến khi trận đấu kết thúc. Thầy trò HLV Phạm Minh Giang giành tấm vé dự World Cup 2021.

Như vậy, thầy trò HLV Phạm Minh Giang là đội tuyển cuối cùng góp mặt ở CK FIFA Futsal World Cup 2021. Trước đó, ĐT Futsal Thái Lan là đội thứ 23 sau khi vượt qua Iraq với tổng tỷ số 11-2 ở cặp play-off còn lại.