Sân vận động Mỹ Đình đã trở thành cái tên quen thuộc với khán giả bóng đá Việt Nam trong gần hai thập kỷ đã qua. Nơi đây chứng kiến những kỷ niệm đẹp cũng như nỗi buồn không phai của nhiều thế hệ cầu thủ và cả cổ động viên.

Thậm chí, sân Mỹ Đình được coi là nơi quan trọng bậc nhất với nền bóng đá nước nhà ở khía cạnh tâm linh. Bởi, khi di chuyển những quả cầu đá trên sân vận động quốc gia này, mọi thế vận, thời cuộc với môn thể thao vua Việt Nam đều đã thay đổi. 

Tuy nhiên, ít người biết rằng sân vận động được xây dựng như nào, vào năm bao nhiêu, tốn bao nhiêu tiền và hiện tại đang vướng phải những lùm xùm gì. 

Sân vận động Mỹ Đình có sức chứa hơn 40.000 chỗ ngồi và được khánh thành vào tháng 9 năm 2003 nằm trong kế hoạch phát triển cơ sở hạ tầng dành cho SEA Games 22 với lần đầu tiên Việt Nam tổ chức. 

Sân được xây dựng với chi phí vào khoảng 1.300 tỷ đồng (tương đương khoảng 53 triệu USD, tỷ giá năm 2003). Sân Mỹ Đình có mái che cong bao phủ các khán đài ở phía đông và phía tây, nhờ đó che phủ cho một nửa số ghế. Bên cạnh sân vận động là hai sân tập bóng đá, cung cấp cơ sở vật chất tập luyện cho các đội bóng.

Sân Mỹ Đình luôn được chọn làm sân nhà của các đội tuyển bóng đá Việt Nam kể từ ngày được khánh thành. 

Sau gần 2 thập kỷ, sân vận động đã không còn giữ được cơ sở vận chất quá tốt và nhiều lần phải nâng cấp và tu sửa. Một trong số đó là lần cải tạo trong năm 2022 nhằm chuẩn bị cho SEA Games 31 cách đây không lâu. 

Hiện tại, sân vận động Mỹ Đình được quản lý bởi Khu liên hợp thể thao quốc gia. Gần đây, sân vận động đang dính vào lùm xùm liên quan tới vấn đề về thuế. 

Sân Mỹ Đình vẫn đang là một trong những sân vận động tốt nhất Việt Nam dù đã được xây dựng từ năm 2003 và đạt tiêu chuẩn tổ chức những giải đấu của AFC và FIFA.