Bước vào trận đấu mang ý nghĩa quyết định gặp U16 Myanmar, đoàn quân của HLV Vũ Hồng Việt thi đấu với tâm lý nặng nề. Hệ quả là U16 Việt Nam có tới 2 lần bị đối phương dẫn trước, và chỉ giành được 1 điểm chung cuộc.

Theo HLV Vũ Hồng Việt, đội nhà bị loại là do không thể tận dụng tốt các cơ hội mình tạo ra: 'Tôi rất thất vọng với kết quả này. Trước trận, chúng tôi đặt ra nhiệm vụ phải thắng để có thể đi tiếp. Thật không may khi một số cầu thủ đã chơi không đúng phong độ của họ. Chúng tôi đã tạo ra nhiều cơ hội nhưng không thể tận dụng thành công. Xin chúc mừng U16 Myanmar'.

Trong khi đó, HLV trưởng Nyi Nyi Latt của ĐT U16 Myanmar tỏ ra hân hoan trong phòng họp báo sau khi cầm chân U16 Việt Nam thành công để góp mặt ở vòng bán kết.

'Tôi cảm thấy rất hạnh phúc vì đã qua được vòng bảng. Các cầu thủ của tôi đã chơi một trận đấu quá tuyệt vời trong hơn 80 phút của trận đấu', HLV Nyi Nyi Latt phát biểu.

Đây là giải đấu trẻ thứ 2 liên tiếp ở Đông Nam Á chỉ trong 1 tháng, bóng đá Việt Nam sớm dừng bước ngay từ vòng đấu bảng. Trước đó, U19 Việt Nam cũng bị loại khỏi giải U19 Đông Nam Á 2018 tổ chức tại Indonesia.