Ở game đấu thứ 5 trận Chung kết miền Đông NBA 2018 giữa Boston Celtics và Cleveland Cavaliers diễn ra trên sân TD Garden, Boston Celtics đã tận dụng xuất sắc lợi thế sân nhà để giành được chiến thắng với tổng tỉ số 96-83 để vươn lên dẫn trước trong cặp đấu BO7 đang diễn ra vô cùng kịch tính và hấp dẫn.

Ở Game đấu trước đó, Cavaliers đã xuất sắc giành chiến thắng để gỡ hòa tỉ số 2-2. Dù vậy, ngay khi được trở về sân nhà, Celtics ngay lập tức cho thấy sự vượt trội trước đối thủ đến từ Ohio và có được lợi thế lớn sau hiệp đấu đầu tiên với tỉ số 32-19. Các hiệp đấu sau đó diễn ra tương đối cân bằng giúp Celtics có được game thắng thứ 3 trong cặp đấu này.

Như vậy, ở Game đấu thứ 6 sẽ diễn ra vào sáng mai, chỉ cần có được chiến thắng là Boston Celtics sẽ chính thức giành chức vô địch miền Đông, đồng thời có được tấm vé tham dự trận Chung kết Giải bóng rổ Nhà nghề Mĩ NBA 2018. Còn về phía Cavaliers, LeBron James và các đồng đội sẽ phải rất cố gắng để có thể góp mặt ở trận Chung kết NBA năm thứ 4 liên tiếp.

Game đấu thứ 6 giữa Cleveland Cavaliers và Boston Celtics sẽ được tường thuật trực tiếp vào lúc 7h30 ngày 26/5 trên kênh Thể Thao Tin Tức của Đài Truyền hình Cáp Việt Nam.