Đáng chú ý, đây đã là lần thứ 4 liên tiếp hai đội tuyển giàu truyền thống này gặp nhau ở trận Chung kết NBA. Để giành được tấm vé tham dự trận đấu này, Warriors đã phải trải qua 7 set đấu vô cùng căng thẳng và kịch tính với Houston Rockets. Tương tự, Cavaliers cũng phải cần đến chiến thắng trong trận đấu quyết định mới đảm bảo được vị trí ở cuộc đối đầu kinh điển này.

Ở trận Chung kết miền Đông, Cavaliers đã phải rất vất vả mới có thể vượt qua được Houston Rockets khi có lúc đội tuyển đến từ Ohio bị đối thủ dẫn trước 3-2. Dù vậy, sự tỏa sáng đúng lúc của ngôi sao LeBron James đã giúp Cavaliers vượt qua được Rockets để giành tấm vé tham dự trận Chung kết thứ 4 liên tiếp, còn với cá nhân James, đây đã là trận Chung kết NBA thứ 8 mà anh tham dự.

Trong khi đó, Stephen Curry cũng đã thi đấu vô cùng xuất sắc để giúp Golden State Warriors vượt qua Boston Celtics. Tương tự như Cavaliers, Warriors cũng từng có lúc để đối thủ đến từ Massachusetts dẫn trước 3-2. Nhưng với phong độ chói sáng của Stephen Curry cùng Kevin Durant đã giúp thầy trò Steve Kerr có mặt ở trận Chung kết NBA 2018.

Cuộc đối đầu giữa hai đội hứa hẹn sẽ diễn ra cân bằng, dù với những màn trình diễn cho đến hiện tại, Warriors có phần được đánh giá cao hơn. Bên cạnh đó, 3 trận Chung kết trước đó, Warriors cũng là những người có lợi thế khi giành chiến thắng tới 2 lần.

Game 1 của trận đấu sẽ bắt đầu diễn ra vào lúc 8h00 ngày 1/6 trên sân Oracle Arena của Golden State Warriors và sẽ được tường thuật trực tiếp trên Thể thao Tin tức.