Loạt trận Chung kết NBA 2022 giữa Golden State Warriors và Boston Celtics xứng đáng trở thành một trong những trận đấu kinh điền nhất giả giải Nhà nghề Mỹ với sự kịch tính và điên rồ nhất. 

Ở game 4 vừa kết thúc, Stephen Curry gây ấn tượng với 43 điểm, 10 rebounds. Đây là lần thứ hai có cầu thủ đạt được thành tích ấy ở chung kết NBA khi có trên 40 điểm và 10 rebounds trong 1 trận.

Sự xuất sắc này của Stephen Curry cũng đã giúp Golden State Warriors giành chiến thắng quan trọng với tỷ số 107-97 trước Boston Celtics, qua đó cân bằng tỷ số đều 2-2 sau 4 game và khiến trận đấu ở game 5 sắp diễn ra trở nên kịch tính đến nghẹt thở. 

Ở game 4 vừa kết thúc, bên cạnh Stephen Curry, những gương mặt như Andrew Wiggins, Kevon Looney và Klay Thompson đều đã chơi ấn tượng để kéo về lợi thế cho đội nhà. Bởi, nếu không thắng trận này, Golden State Warriors sẽ bị dẫn 1-3 và khó lòng cạnh tranh ngai vàng ở trận cuối. 

Song, giờ đây lợi thế lại đang thuộc về Golden State Warriors khi được chơi trên sân nhà ở game 5 quyết định. Trận đấu này sẽ diễn ra vào sáng 14/3 (giờ Việt Nam).