Vừa qua, UEFA đã chốt năm tài khóa và công bố hệ thống phân phối doanh thu tại các giải đấu trong mùa tới. Số tiền được duyệt chi để thưởng cho các CLB mùa giải tới lên đến 2,55 tỷ euro.

Con số này sẽ được phân chia rách ròi, như tiền thưởng cho các đội tham dự Cúp C1 châu Âu và Siêu cúp châu Âu lên tới 2,04 tỷ euro. Còn giải Cúp C2 châu Âu chỉ được duyệt chi 510 triệu euro. Các đội không vượt qua vòng sơ loại và play-off cũng sẽ được thưởng với số tiền khủng là 660 triệu euro.

Đây là số tiền tăng vọt so với tất cả các năm trước của UEFA. Cần phải biết, ở mùa 2018/2019, tổng số tiền các đội nhận được ở các giải đấu trực thuộc Cơ quan quyền lực nhất bóng đá châu Âu chỉ là 1.95 tỷ euro.

Cúp C1 châu Âu 2019/2020 sẽ tăng đậm tiền thưởng

Giải đấu thuộc UEFA sẽ tiếp tục có số tiền thưởng tăng

Chỉ tính riêng ở trận Siêu cúp châu Âu mùa tới giữa Chelsea và Liverpool, số tiền cũng đã khá lớn. Mỗi đội tham dự sẽ được 3,5 triệu euro, và thêm 1 triệu euro nữa nếu đội nào lên ngôi vô địch.

Tuy vậy, UEFA vẫn chưa công bố giá trị tiền thưởng cho đội vô địch hay các đội vượt qua mỗi vòng tại Champions League cùng Europa League. Bên cạnh đó, một vấn đề nữ vẫn chưa được giải quyết, là sự phân chia quá lớn về tài chính giữa 2 giải đấu, với Europa League tỏ ra bèo bọt hơn khá nhiều so với giải cấp trên.