Man City và Tottneham đã cống hiến một trận cầu mãn nhãn cho khán giả trong trận tứ kết lượt về Champions League 2018-19 diễn ra trên sân Etihad. Để thua 0-1 ở lượt đi, các cầu thủ chủ nhà đã có thời điểm dẫn trước đối thủ với tỷ số 4-2 để nắm lợi thế đi tiếp. Nhưng rồi, với VAR, trọng tài công nhận bàn thắng gây tranh cãi của Llorente ở phút 73 cho Tottenham, trước khi tước đi nỗ lực đưa bóng vào lưới của Sterling ở những giây cuối cùng của trận đấu. Với kết quả này, Man City phải chia tay giải đấu hấp dẫn nhất châu Âu vì luật bàn thắng sân khách.

Chia sẻ sau trận đấu này, HLV Guardiola nói: “Tôi ủng hộ VAR, nhưng ở một góc quay chậm đã cho thấy Llorente đã chạm tay khi ghi bàn thắng đó. Có lẽ ở góc quay mà trọng tài được xem thì lại khác.

Rồi sau đó, những người có quyền lực cũng đã quyết định rằng bàn thắng của Sterling đã việt vị. Thời điểm ghi bàn thắng đó chúng tôi đã ăn mừng vì nghĩ rằng mình đã rất gần vòng bán kết rồi.

Tôi là người ủng hộ bóng đá công bằng. Các trọng tài sẽ cần phải được giúp đỡ trong một vài thời điểm. Khi bàn thắng đó là việt vị thì không có gì để bàn cãi cả. Không thể nói gì khác.

Nhưng điều đó thật nghiệt ngã. Bóng đá thật tàn nhẫn và chúng ta phải chấp nhận điều đó.”

Cựu HLV của Bayern cũng tự hào về các CĐV: “Chúng tôi đã bỏ lỡ một quả 11m trong hiệp 1, nhưng tôi rất tự hào về NHM. Tôi chưa bao giờ thấy một âm thanh như vậy kể từ khi đặt chân tới Manchester. Bóng đá thật khó lường trước.”