Đại chiến Man City vs Liverpool tập hai: Guardiola 'thay máu' hàng thủ?

Vấn đề dễ thấy nhất của Man City trong cả 2 thất bại vừa qua nằm ở hàng thủ. Họ đã phải nhận tới 3 bàn thua bàn mỗi trận, trong khi trước đó 1 tuần, họ mới chỉ để thua 21 bàn sau 31 trận ở Ngoại hạng Anh và 7 bàn trong 8 trận ở Champions League. Hàng thủ, mà cụ thể là bộ đôi trung vệ chắc chắn chưa thể làm HLV Pep Guardiola cũng như những người yêu mến The Citizens yên tâm.

Cặp trung vệ chính thức của nửa xanh thành Manchester trong cả 2 trận thua đó đều là Otamendi và đội trưởng Kompany. Và nhiều khả năng, với sự thiếu chắc chắn này, sẽ có một người phải rời khỏi đội hình chính thức của đội bóng Nửa xanh thành Manchester trong trận đấu tới đây.

Theo những phát biểu trong buổi hợp báo trước trận của Pep Guardiola thì khả năng cao, người bị thay thế sẽ là trung vệ đội trưởng Vincent Kompany. Cụ thể, thuyền trưởng của Man City đã có chia sẻ nhằm bảo vệ Nicolas Otamendi trước những chỉ trích về sai lầm của anh trong thất bại 2-3 trước MU, cũng như khẳng định vai trò quan trọng của trung vệ người Argentina này.

Pep cũng cho biết luôn đặt niềm tin vào John Stones dù anh mới trở lại sau 2 tháng dưỡng thương. Ông nói rằng lẽ ra trung vệ người Anh này đã được ra sân đá chính trong trận derby Manchester nếu kịp bình phục. Vì vậy, hoàn toàn có cơ sở nếu người đá cặp với Otamendi trong trận cuộc tiếp đón Liverpool tối nay sẽ là John Stones chứ không phải trung vệ đội trưởng Kompany.