Bước vào trận đấu tứ kết mang tính chất quyết định, cả Man City và Tottenham đều tỏ ra thận trọng và có những tính toán riêng. Thế trận cân bằng được tạo ra và giữ vững. 

Tuy nhiên, với lợi thế sân nhà, gà trống đã tại nên bước ngoặt của trận đấu bằng bàn thắng duy nhất của Heung-min Son ở phút thứ 78. 

Chung cuộc, để thua 0-1 trước Tottenham ở lượt đi, Man City gặp nhiều bất lợi trước lượt về trên sân nhà. Tuy nhiên, dù vậy, HLV Pep Guardiola vẫn tỏ ra rất lạc quan và không hề nghĩ ngợi nhiều về thất bại vừa qua. 

Thuyền trưởng Man City chia sẻ: "Thú thật, chúng tôi đã chơi một trận đấu hay và không để thủng lưới quá nhiều. Các cầu thủ của tôi kiếm soát thế trận. Tôi không nghĩ rằng đội đã chơi tệ. Hiệp hai các cầu thủ đã thi đấu rất hay. Nhưng kết quả thì lại không tốt"

"Với kết quả này, Man City sẽ lại cố gắng trên sân nhà dưới dự cổ vũ của người hâm mộ trên khán đài. Nếu chúng tôi chơi tệ thì tôi sẽ thừa nhận, nhưng trận đấu này thì không."

"Bạn biết đấy, thất bại 0-1 có khi lại tốt hơn là hòa 0-0. Bởi khi ấy, chúng ta biết chính xác điều mình cần phải làm. Trong bóng đá, bạn có thể phân tích tỉ số nhưng đó không phải cách của chúng tôi. Có lẽ khi tôi phân tích trận đấu tôi sẽ đổi ý về đánh giá của mình nhưng trận vừa qua thi đấu như vậy là ổn."