Cuộc đua danh hiệu Chiếc giày Vàng châu Âu 2019 đang sôi động hơn bao giờ hết sau những màn bứt tốc của các chân sút cự phách. 2 tiền đạo đang dẫn đầu danh sách hiện tại là Lionel Messi & Kylian Mbappe.

Cuối tuần vừa qua, Messi bùng nổ dữ dội với một cú hat-trick vào lưới Sevilla, giúp Barcelona lội ngược dòng thắng 4-2. Đó cũng là cú hat-trick thứ 50 trong sự nghiệp của El-Pulga.

Messi đang đồng thời dẫn đầu ở cả cuộc đua Pinichi (Vua phá lưới La Liga) lẫn Chiếc giày Vàng châu Âu 2019 với 25 bàn thắng ở giải quốc nội. Hiệu suất ghi bàn của M10 ở La Liga mùa này là 1 bàn/trận.

Xếp ngay sau Messi là Kylian Mbapp - ngôi sao của PSG với 22 bàn thắng. Không hề núp bóng các tiền đạo đàn anh như Edinson Cavani hay Neymar, Mbappe mới là chủ công của PSG tại Ligue 1 mùa này với 22 bàn thắng tính đến thời điểm hiện tại, kém Messi 3 pha lập công.

Đứng thứ 3 trong cuộc đua không ai khác là Cristiano Ronaldo. Chân sút của Juventus đã sở hữu cho mình 19 bàn thắng tại Serie A. Ngoài ra trong top 5 có Krzysztof Piatek, tiền đạo AC Milan với 18 pha lập công.

Nhìn chung các tiền đạo giải Ngoại hạng Anh đang có phần thất thế, với chỉ 2 cái tên góp mặt trong top 10 là Sergio Aguero & Mohamed Salah.

Chiếc giày Vàng châu Âu 2019: Cuộc đua song mã Messi - Mbappe