Mùa chuyển nhượng này, Tottenham không quá nổi bật với những thương vụ đình đám nhưng họ đang âm thầm mạnh tay mua về những cái tên cần thiết nhất để phục vụ cho tham vọng mùa tới.

Sau bản hợp đồng Jack Clarke cách đây ít ngày, gà trống nước Anh mạnh tay trong thương vụ của Tanguy Ndombele. Đội bóng này đã không ngần ngại trả cho Olympique Lyon 54 triệu bảng để có được tiền vệ người Pháp.

Theo BBC Sport, bản hợp đồng giữa Tanguy Ndombele với Tottenham sẽ có thời hạn tới năm 2025. Ngoài số tiền 54 triệu bảng, Tottenham sẽ phải cho thêm khoảng 9 triệu bảng tiền phụ phí. Như vậy, thương vụ của Tanguy Ndombele khiến đội bóng nước Anh tiêu tốn hết 63 triệu bảng. Và đây trở thành thương vụ chuyển nhượng đắt giá nhất câu lạc bộ Tottenham.

Theo đánh giá của giới chuyên môn, việc mua Tanguy Ndombele với giá 63 triệu bảng là hoàn toàn hợp lý. Tiền vệ 22 tuổi đang là tài năng sáng giá với lối chơi kỹ thuật và tốc độ, phù hợp với triết lý của HLV Mauricio Pochettino.

Tanguy Ndombele có 34 lần ra sân tại Ligue 1, ghi 1 bàn thắng và có 7 pha kiến tạo ở mùa giải vừa qua và có 10 lần khoác áo đội U21 Pháp và được triệu tập lên đội tuyển quốc gia vào năm ngoái.

Được biết, Tanguy Ndombele là cái tên được nhiều đội bóng lớn như Man United, Man City và Barcelona chèo kéo. Tuy nhiên, sau cùng, Tottenham là đội bóng đã thuyết phục được tiền vệ người Pháp khi anh là mục tiêu chuyển nhượng số 1 của HLV Mauricio Pochettino.