Tiền đạo Nguyễn Công Phượng đã hoàn tất các thủ tục để chuyển đến CLB Sint-Truidense. Hợp đồng của tuyển thủ ĐT Việt Nam với CLB của Bỉ sẽ kéo dài đúng 1 năm theo dạng cho mượn.

Đây là lần thứ 3, và cũng có thể là lần cuối cùng, Công Phượng có cơ hội thử sức với một nèn bóng đá ngoài Việt Nam. Nếu như không có kết quả, gần như tương lai của Công Phượng sẽ chỉ gắn với CLB HAGL và V-League.

Chúng ta đều biết hai chuyến xuất ngoại trước của tiền đạo sinh năm 1995. Anh tới Miti Hollyhock, thi đấu đúng 1 trận và chấn thương gần 1 năm. Chuyển đến Incheon United hồi đầu năm 2019, Công Phượng cũng chỉ trụ được 3 tháng trước khi phải thanh lý sớm hợp đồng.

Công Phượng sang Bỉ đầu quân cho CLB Sint-Truidense: Quá tam ba bận

Công Phượng đã không thành công trong hai lần xuất ngoại trước

Điểm đến tiếp theo ở Sint Truidense sẽ là lần đầu Công Phượng được thử sức với một đội bóng châu Âu. Cơ hội sẽ tăng lên, nhưng thử thách không vì thế mà ít đi.

Nên nhớ, đại diện của bóng đá Bỉ được định giá 24,75 triệu bảng trên trang Tranfersmakt, gần gấp 3 lần giá trị của Incheon United. Ngoài ra, họ còn đang có tới 8 tiền đạo trong đội hình chính thức, việc để Công Phượng chen chân vào là điều rất khó.

Phía Sint Truidense đã cam kết, sẽ cho Công Phượng được tiếp cận với những gì tốt nhất trong 1 năm chơi bóng tại đây. Thứ NHM chờ đợi bây giờ, có lẽ chỉ là sự cố gắng của tiền đạo 24 tuổi và thái độ của đội bóng chủ quản.