Các nhà ĐKVĐ Chile đã phải chịu thất bại đau đớn với tỉ số 0-3 trước đội bóng bị đánh giá yếu hơn là Peru. Chiến công này có sự đóng góp rất lớn của thủ môn Pedro Gallese với sự xuất sắc trong khung gỗ.

Suốt 90 phút, thủ thành sinh năm 1990 đã có tổng cộng 7 tình huống cứu thua cho khung thành Peru. Trong đó có hàng loạt pha dứt điểm nguy hiểm của Alexis Sanchez hay Charles Aranguiz.

Ở những phút bù giờ, Pedro Gallese còn ngăn chặn thành công cú sút của Eduardo Vargas. Tiền đạo của Chile sử dụng cách đá panenka nhưng thủ thành số 1 của Peru đã bắt bài để ôm gọn bóng.

Alexis Sanchez bất lực trước thủ môn vô danh của ĐT Peru ở bán kết Copa America 2019

Thủ thành Pedro Gallese là người xuất sắc nhất trận Chile vs Peru

Với màn trình diễn rất xuất sắc, Pedro Gallese trở thành cầu thủ hay nhất trận đấu. Đây là lần thứ 2 liên tiếp, thủ môn 29 tuổi nhận vinh dự này. Tước đó là trận tứ kết với Uruguay, nơi anh tỏa sáng với tình huống bắt phạt đền thành công.

Dù đang thi đấu tại quê nhà cho màu áo Alianza Lima, tuy nhiên thủ thành Gallese đã là người gác đền số 1 của Peru trong vòng gần 10 năm qua. Anh sẽ tiếp tục là điểm tựa vững chắc để Peru bước vào chung kêt Copa America 2019 với Brazil.