Trận đấu chung kết FA Cup giữa Mu và Chelsea đang đến gần. Tính hấp dẫn khi hai đội bóng lớn nhất nước Anh đối đầu nhau thu hút được sự chú ý của rất nhiều khán giả, không chỉ có riêng cổ động viên hai đội. Tuy nhiên, hiện nay, giá vé trận đấu đang bị đẩy lên rất cao khiến nhiều khán giả bức xúc.

Giá vé dành cho khu vực ngồi đẹp nhất đã lên tới 145 bảng. Đây là một con số không nhỏ, trong khi mùa trước mức giá này chỉ là 115 bảng. Không chỉ có hàng ghế ngồi đẹp nhất bị tăng giá. Một số hàng ghế ngồi khu vực khác cũng đã bị tăng giá vé.

Cụ thể, có 3 hạng vé khác nhau đã tăng lên 30 bảng một vé so với năm ngoái. Các mức giá vé đã tăng lần lượt là 80 bảng (mùa trước 65), 115 bảng (85, tăng 30 bảng), 145 bảng (115). Mức giá khởi điểm dành cho người lớn là 45 bảng/người.

Giá vé tăng cao khiến nhiều khán giả trung lập và cổ động viên hai đội bóng bức xúc. Họ cho rằng FA đang đang quá vô lý và có phần trục lợi với mức giá này nhằm thu lại tiền trong quá trình cải tạo sân Wembley.

Thậm chí, có cổ động viên đã phát biểu như sau: “Giá vé giá tăng đã phản ánh rõ nhất vấn đề tồn tại đã lâu giữa FA với các CĐV và khán giả. Họ là nhà tổ chức nhưng lại tự ý nâng giá vé lên mức quá cao sau từng năm”

“Dù CĐV chân chính cũng không đáng phải trả mức giá quá cao để cứu vớt cho những quyết định tài chính sai lầm trước đó của FA trong quá trình tái phát triển sân Wembley. Chúng tôi quá bất ngờ và tức giận trước việc giá vé xem trận chung kết cúp FA năm nay tăng hơn năm ngoái tới 30 bảng”.

Trận chung kết FA Cup giữa MU và Chelsea sẽ diễn ra tên SVĐ Wembley lúc 23h15 ngày 19/5.