Tâm điểm bán kết cúp nhà vua Tây ban Nha là siêu kinh điển giữa Barcelona với Real Madrid. Những tưởng đây sẽ là cuộc đấu hấp dẫn, thế nhưng mọi thứ đã đi ngược lại với kỳ vọng. 

Đấu trường cúp nhà vua vẫn luôn là sân chơi của Barcelona nhiều năm trở lại đây. Một lần nữa Real Madrid đã không thể cản đại kình địch đoạt ngôi vương tại mùa giải này. Suarez đã có một mùa giải đáng thất vọng. Thế nhưng trong một ngày anh tỏa sáng rực rỡ với một cú đúp và một pha gián tiếp ghi bàn, kền kền trắng chấp nhận thất bại cay đắng trước đội bóng xứ Catalunya ngay trên sân nhà.

Sau thất bại muối mặt 1-5 trước Barcelona hồi tháng tháng 10 năm ngoài, Real Madrid tiếp tục nhận trái đắng với trận thua cách biệt cùng tỷ số 0-3. Một lần nữa, người ta khẳng định sự ra đi của Ronaldo khiến đội bóng hoàng gia đã không còn đủ tầm để trở thành kẻ ngáng đường của kình địch. 

Với kết quả này, Real Madrid ngậm ngùi nhìn Barcelona giành quyền vào chơi trận chung kết cúp nhà vua lần thứ 5 liên tiếp. 

Đối thủ của Messi và đồng đội sẽ là đội thắng trong cặp bán kết còn lại giữa Valencia và Real Betis. Ở trận đấu bán kết còn lại, 'bầy dơi' là những người được đánh giá cao hơn đối thủ rất nhiều.

Và đúng như vậy, được thi đấu trên sân nhà, Valencia đã có chiến thắng nhẹ nhàng 1-0 nhưng vừa đủ trước Real Betis để giành tấm vé vào chơi trận chung kết cúp nhà vua năm nay. 

Lịch thi đấu chung kết cúp nhà vua Tây Ban Nha:

25/5/2019: Barcelona vs Valencia