Cho đến trước trận tứ kết lượt về cúp QG 2018, Hà Nội FC đang trên con đường xác lập kỷ lục mới của BĐ Việt Nam khi vẫn bất bại từ đầu mùa tới giờ ở các giải quốc nội (tổng cộng 10 trận: 7 trận V.League và 3 cúp QG). Và người ta đặt ra câu hỏi, đến khi nào thì đội bóng Thủ đô sẽ lần đầu 'ngã ngựa'?

Đối thủ của Hà Nội FC ở trận đấu tiếp theo là HAGL, đây là đội bóng cực kỳ ưa thích của CLB Thủ đô trên sân hàng Đẫy! Lần đối đầu gần nhất khi HAGL ra Hà Nội, đội bóng phố Núi đã thảm bại 5 bàn không gỡ. Nhìn rộng ra thì 5 mùa giải gần đây, HAGL đều thất bại khi ghé thăm 'kinh thành Thăng Long'.

Trận đấu mà HAGL phá lưới Hà Nội ở hàng Đẫy đã cách đây 3 mùa giải (vào ngày 25/4/2015), khi đó Công Phượng cùng Văn Sơn và Đức Lương là những người lập công, nhưng đội bóng phố Núi vẫn thua trận 3-4. Lượt đi tứ kết cúp QG 2018, HAGL để đối thủ cầm hòa 2-2, đây là bất lợi không nhỏ cho thầy trò Dương Minh Ninh!

Cụ thể, theo luật bàn thắng sân khách, HAGL muốn đi tiếp thì ngoài trường hợp phải thắng, họ được quyền hòa nhưng với tỷ số hòa tối thiểu là 3-3 (nếu hòa 2-2 sẽ đá luân lưu để phân định đội vào bán kết). Cầm hòa được Hà Nội FC ở thời điểm này trên sân hàng Đẫy đã khó, chứ chưa nói gì đến việc đánh bại đội bóng Thủ đô...

Nhưng HAGL cứ hãy mơ đi! Vì ở trận đấu tối 15/5 tới đây, Hà Nội FC mất đi 'dị nhân' Thành Lương (treo giò) và cả HLV Chu Đình Nghiêm trên băng ghế chỉ đạo. Chính các cầu thủ HAGL từng nói, không phải Quang Hải hay Văn Quyết, mà Thành Lương mới là người mà họ ngại đối mặt nhất mỗi khi 2 đội chạm trán!

Nhìn lui lại một chút về vòng 1 cúp QG, Hà Nội FC đã có 90 phút đầy thất vọng khi tiếp đội hạng Nhất Đắk Lắk trên sân hàng Đẫy, trước khi khó nhọc hạ đối thủ trên chấm penalty. HAGL có quyền hi vọng, vì người 'anh em Đắk Lắk' chỉ cách Gia Lai hơn trăm cây số về mặt địa lý...đã cầm hòa được thầy trò Chu Đình Nghiêm trong 90 phút chính thức.

Cũng đã đến lúc, tài năng của HLV Dương Minh Ninh cùng bộ sậu BHL xứ Hàn cần được phát huy, khi đây là lần thứ 3 trong vòng hơn 2 tháng, cặp đấu này chạm trán nhau. Cho dù Hà Nội FC thực lực mạnh hơn, nhưng đã quá hiểu đối thủ, liệu ông thầy trẻ tuổi cùng công sự có liệu được cơm để gặp mắm, và giúp HAGL phá dớp tại Thủ đô?