Trước áp lực đến từ bầu Đức và cả BHL của đội Hà Nội FC, nhiều trọng tài bắt đầu sợ cầm còi khi 2 đội này gặp nhau. Ở trận tứ kết lượt đi Cúp QG 2018 diễn ra trên sân Pleiku, trọng tài Ngô Duy Lân chưa làm tốt công việc của mình khiến cho BHL Hà Nội FC ức chế và suýt vỡ trận.

Ngay trận lượt về, các trọng tài từ chối nhận nhiệm vụ vì sợ những phát biểu của bầu Đức gần đây nếu như làm không tốt. Phải cố gắng thì Ban trọng tài mới mời được người cầm còi trận đấu này là trọng tài Nguyễn Hiền Triết.

Bản thân trọng tài Hiền Triết cũng là một người cầm còi có đẳng cấp FIFA. Ông Triết là người bắt chính trận Siêu Cúp quốc gia 2017 giữa Quảng Nam và SLNA, mở màn mùa giải chuyên nghiệp Việt Nam 2018. Do vậy, Ban trọng tài kỳ vọng ông Triết sẽ biết vượt qua áp lực để hoàn thành tốt công việc của mình ở trận đấu tới.

Tuy nhiên, nhìn lại quá khứ thì trọng tài Nguyễn Hiền Triết cũng không ít lần mắc sai lầm. Tình huống để lại nhiều tai tiếng nhất của trọng tài Hiền Triết tới ở trận CLB Hà Nội - Hải Phòng tại vòng 9 V-League 2016. Ở trận đấu đó, ông Triết đã từ chối một bàn thắng hợp lệ của CLB Hà Nội khi đội trưởng Hải Phòng Lê Văn Phú phá bóng từ bên trong cầu môn.

Ở V-League 2017, vị vua áo đen này từng không công nhận bàn thắng của Bật Hiếu buộc HLV Thanh Hóa khi ấy là HLV Petrovic phải lao tới vị trí trọng tài biên để phản đối. Không những thế, ông Triết cũng đã 2 lần rút thẻ đỏ đuổi 2 cầu thủ SHB Đà Nẵng trong trận gặp Quảng Nam khiến HLV Lê Huỳnh Đức khi đó phản đối rất quyết liệt...

Chính vì thế, nhiều CĐV HAGL đang lo lắng cho đội bóng của mình trong chuyến làm khách trước Hà Nội FC thuộc trận lượt về tứ kết Cúp QG 2018 diễn ra lúc 19h00 ngày 15/5 trên sân Hàng Đẫy.