Bảng D World Cup 2018 đang diễn ra theo kịch bản ít ai ngờ đến. Iceland, đội bóng nhỏ bé này đang hướng đến hiện tượng như Euro 2016 cách đây 2 năm ở Pháp. Iceland khởi đầu bằng trận hòa Argentina khiến cho cả thể giới phải ngạc nhiên. Nhưng sau đó, đội bóng hòn đảo này đã trở lại mặt đất bằng trận thua 0-2 trước Nigeria.

Tuy nhiên, cơ hội đi tiếp của Iceland vẫn còn rộng mở khi họ đang nắm lợi thế lớn hơn cả đội cuối bảng Argentina. Ở lượt cuối, Iceland chỉ việc đánh bại Croatia là có thể quyết định tấm vé vào vòng 1/8 World Cup 2018, trong khi đối thủ đã chắc vé vào vòng trong. Cơ hội đang tràn trề với với đội bóng nhỏ bé nhất World Cup lần này.

Ở vòng loại World Cup khu vực châu Âu 2018, Iceland đã đánh bại Croatia trên sân nhà và giành ngôi đầu bảng, Croatia xếp thứ hai buộc phải đá play-off. Tuy nhiên, trên đất Nga lần này mọi thứ đã rất khác khi Croatia vẫn là đội bóng được đánh giá cao hơn dù họ đã chắc vé vào vòng knock-out khi giành 2 chiến thắng trước Nigeria và Argentina. Ngay "Tiên tri Cass" không tin vào điều kỳ diệu sẽ được Iceland tạo ra trước Croatia.

Cụ thể, trong phần dự đoán của mình, chú mèo đen nổi tiếng từ EURO 2016 đã lựa chọn đĩa thức ăn đặt cạnh quốc kỳ của Croatia. Điều này đồng nghĩa với việc Cass dự đoán Croatia giành chiến thắng. Liệu ở lần đầu tiên đọ sức ở giải đấu lớn nhất thế giới Iceland có thể vượt qua gian khó, phá bỏ "lời sấm truyền" của "Tiên tri Cass"? Chúng ta cùng chờ xem!