Tây Ban Nha được đánh giá cao hơn chủ nhà Nga ở cuộc đối đầu vòng 1/8 World Cup 2018. Dẫu vậy, vẫn không ít người cảm thấy lo lắng cho Tây Ban Nha sau màn trình diễn kém thuyết phục của đội bóng này tại vòng bảng.

Tây Ban Nha đã để thủng lưới tới 3 lần trong cuộc đọ sức với Bồ Đào Nha ở trận ra quân. Tới trận thứ hai, đội bóng xứ sở Bò tót phải mướt mồ hôi mới giành chiến thắng với tỷ số 1-0 trước nhược tiểu Iran. Trận cuối vòng bảng, Isco và đồng đội phải đến phút bù giờ nhờ công nghệ VAR mới cầm hòa được Ma Rốc với tỷ số 2-2.

Trong khi đó dù thua Uruguay ở lượt trận cuối nhưng với 2 thắng lợi trước Ả Rập Xê Út và Ai Cập trước đó, Nga đã phần nào cho thấy được bản lĩnh. Chắc chắn chủ nhà sẽ không dễ dàng đầu hàng ở vòng đấu cạnh tranh tấm vé vào tứ kết.

Tây Ban Nha vs Nga, 21h00 ngày 1/7, đội bóng nào sẽ giành chiến thắng? Theo "Tiên tri Cass", Tây Ban Nha chính là những người được hưởng niềm vui. Trong phần dự đoán của mình, chú mèo đen "tiên tri" đã tiến thắng tới đĩa thức ăn đặt cạnh lá cờ Tây Ban Nha mà không ngó ngàng gì tới lá cờ của Nga.