Bảng E World Cup 2018, Brazil (4 điểm), Thụy Sĩ (4 điểm) và Serbia (3 điểm) là 3 đội cạnh tranh vé vào vòng knock-out ở lượt trận thứ cuối. Trong khi đó Costa Rica đã chính thức bị loại sau 2 trận toàn thua. 

 

Với tình thế hiện tại, Thụy Sĩ chỉ cần hòa Costa Rica là sẽ chính thức giành vé vào vòng 1/8, bất chấp kết quả trận đấu cùng giờ giữa Brazil vs Serbia. Tất nhiên, nếu thua Costa Rica, Thụy Sĩ chỉ có thể đi tiếp nếu Brazil đánh bại Serbia.

Khả năng bị loại vẫn còn và các CĐV Thụy Sĩ có lý do để lo lắng khi xem video dự đoán của "Tiên tri mèo Cass". Cụ thể, trong phần dự đoán của mình, Cass đã chọn đĩa thức ăn đặt cạnh lá cờ của Costa Rica. Điều đó có nghĩa rằng "lời sấm truyền" ở trận đấu này là Costa Rica sẽ giành chiến thắng.

"Tiên tri Cass" nổi tiếng từ EURO 2016 khi dự đoán chính xác rất nhiều trận đấu ở giải này, trong đó có trận chung kết Bồ Đào Nha đánh bại Pháp để lên ngôi vô địch. Dẫu vậy, Thụy Sĩ vẫn có thể xua tan đi lo lắng khi biết rằng ở trận đấu còn lại của bảng E, Cass dự đoán Brazil giành chiến thắng trước Serbia.