Hai đội tuyển Brazil và Mexico đang chuẩn bị rất kỹ càng cho trận đấu then chốt sắp tới. Nhưng trong khi đội tuyển Mexico có đầy đủ lực lượng mạnh nhất thì Brazil đang gặp vấn đề từ chấn thương của Marcelo.

Theo thông tin, hậu vệ Marcelo đã gặp phải chấn thương từ trận đấu với Đan Mạch và phải rời sân sớm. Lý do của chấn thương được đưa ra khá hy hữu khi hậu vệ cánh đang chơi cho Real Madrid gặp phải vấn đề với nguyên nhân là sử dụng đệm ngủ quá mềm. Điều này đã khiến Marcelo đã gặp phải vấn đề về sương hông và eo khá nặng.

Hiện tại, trong buổi họp báo, huấn luyện viên trưởng Brazil Tite đã xác nhận Marcelo sẽ không thể ra sân vì chấn thương đang gặp phải. Tuy nhiên, đây cũng rất có thể là chiêu trò. Câu trả lời chỉ có khi trận đấu vào tối nay diễn ra.

Marcelo luôn là một mắt xích quan trọng trong hệ thế của đội bóng xứ Samba. Công thủ toàn diện khiến vị trí của anh khó thể bị thay thế. Khi tấn công, cầu thủ với mái tóc xù đóng vai trò như một tiền vệ chạy cánh đẳng cấp với kỹ thuật dẻo dai của mình. Còn khi phòng thủ, anh là điểm chốt quan trọng trong hàng tứ vệ được huấn luyện viên Tite xây dựng.

Một vị trí chính thức là điều chắc chắn dành cho Marcelo. Tuy nhiên, đó là khi anh hoàn toàn khỏe mạnh. Còn trong tình trạng hiện nay, nhiều khả năng người thay thế cho Marcelo sẽ là Filipe Luis.

ĐỘI HÌNH DỰ KIẾN BRAZIL VS MEXICO

Đội tuyển Brazil: Alisson, Miranda, Thiago Silva, Filipe Luis, Fanger, Paulinho, Coutinnho, Casemiro, Willian, Neymar, Jesus.

Đội tuyển Mexico: Ochoa, Moreno, Layun, Salcedo, Alvarez, Guardado, Herrera, Gallardo, Vela, Hernandez, Lozano.