Cuộc đối đầu giữa Nga và Croatia được xem là cuộc chiến giữa hai “chú ngựa ô” tại World Cup 2018. Sở dĩ, trước khi giải đấu bắt đầu, không ai có thể tin rằng hai đội bóng sẽ đi sâu vào vòng Tứ kết như hiện tại.

Hiện tại, cả hai đều có đầy đủ lực lượng tốt nhất cho trận thư hùng sắp tới. Nhiều khả năng, bên phía đội tuyển Nga vẫn sẽ là sơ đồ 4-2-3-1 quen thuộc. Còn với Croatia, với hàng tiền vệ mạnh hơn hẳn chắc chắn 4-5-1 là một sự lựa chọn hợp lý.

Bất cứ đội tuyển nào đối đầu với Croatia đều sẽ phải nghiên cứu rất rõ hàng tiền vệ của đội bóng này. Với Luka Modric và Rakitic, Croatia đang có được bộ đôi tiền vệ trung tâm gần như “khủng nhất” giải đấu. Còn nhớ trong trận đấu hủy diệt Argentina ở vòng bảng, hai tiền vệ nhỏ con đã chơi cực kỳ ấn tượng với mỗi người một bàn thắng.

Trên hàng công của Croatia, Mandzukic vẫn sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo của HLV Zlatko Dalic. Với khả năng tì đè và làm tường tốt, Mandzukic sẽ giúp ích nhiều cho sự băng lên của Perisic và Brozovic.

Còn phía bên kia, không có ngôi sao thật sự nổi bật nào, đội tuyển Nga vẫn hết sức khó chịu với lối chơi tập thể quả cảm của mình. Các vị trí của gấu xám sẵn sàng bùng nổ bất cứ lúc nào nếu tất cả 11 cầu thủ có được sự tự tin cao nhất. Đặc biệt, Golovon chắc chắn là nhận vật được để mắt nhiều nhất. Cầu thủ trẻ đã thể hiện được khả năng của mình ở vòng bảng. Đây sẽ là một nhân tố có tính đột biến rất cao và mạnh mẽ.

ĐỘI HÌNH DỰ KIẾN NGA VS CROATIA:

Đội hình dự kiến Nga vs Croatia (1h, 8/7): Vũ khí đầy đủ