Với thất bại 0-1 trước Bỉ ở lượt đấu cuối vòng bảng, ĐT Anh đã tránh được nhánh đấu toàn 'thứ dữ' như Pháp, Brazil, Uruguay... Tuy nhiên, trước khi nghĩ đến chuyện tiến xa hơn, Tam sư cần vượt qua thử thách từ Colombia ở vòng 1/8. Đây là trận đấu không hề dễ dàng cho thầy trò HLV Southgate.

Khi được hỏi về triển vọng của lứa hậu bối tại World Cup 2018, tiền đạo Wayne Rooney khá tự tin: 'Chúng ta đang sở hữu những cầu thủ rất giỏi, giàu tiềm năng. Họ trẻ trung, đầy năng lượng, hào hứng và chơi bóng rất tự do. Tôi hy vọng HLV Gareth Southgate cho phép các cầu thủ trình diễn bản thân trước Colombia, và quên đi đây là trận đấu loại trực tiếp'.

R10 cũng chia sẻ anh từng nhìn thấy tiềm năng của lứa cầu thủ trẻ dưới sự chỉ đạo của HLV Southgate cách đây 2,3 năm, khi còn mang băng thủ quân Tam sư.

'Tôi đã nhìn thấy tiềm năng của lực lượng này cách đây 2 năm, khi tôi là đội trưởng của ĐT Anh. Tôi đã thấy chất lượng của họ, và điều gì cũng có thể xảy ra ngay tại giải đấu này'.

'Việc Gareth giữ sức cho Harry Kane là hoàn toàn chính xác. Đó là điều tốt nhất cho ĐT Anh vào lúc này. Đôi khi, bạn cần phải nghỉ ngơi giữ sức, kiềm chế để bùng nổ trong những trận đấu tiếp theo. Hy vọng chúng ta sẽ làm nên chuyện ở giải đấu này', Wayne Rooney tin vào cơ hội của đội nhà.

Trận đấu giữa Anh vs Colombia sẽ diễn ra vào lúc 1h00 ngày 4/7.

Chúng tôi sẽ tường thuật trực tiếp mọi diễn biến từng phút cuộc so tài này. Kính mời quý vị và các bạn chú ý đón xem!